Dạo bước trên đường phố mùa hoa

Những ngày nắng nóng kéo dài của thời tiết miền Bắc khiến hoạt động sinh hoạt của người dân trở nên vội vã hơn. Ngoài những người bắt buộc phải làm việc mưu sinh dưới cái nắng gắt ấy thì ra đường ai cũng muốn đi thật nhanh để đến nơi, không biết mọi người có để ý rằng Vĩnh Yên đang rất đẹp với mùa hoa bằng lăng, hoa phượng. Nếu bạn thức dậy sớm hơn một chút, dạo bước trên những con đường đầy hoa, hít hà không khí trong lành, lắng nghe những tiếng ve rộn rã thì đó là bạn đang thưởng thức cuộc sống tươi đẹp. 

Dọc con đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Tất Thành là những hàng bằng lăng tím biếc. Cây bằng lăng không cao lắm, tán cây tròn tròn, hoa mọc lòa xòa từng chùm. Cây có bao nhiêu cành, bao nhiêu nhánh là có bấy nhiêu chùm hoa, đứng xa nhìn tưởng như mỗi cây bằng lăng được đội bằng một chiếc mũ tím hồng rực rỡ. Hoa bằng lăng có cánh kép, mỏng như lụa; giữa đài hoa có những chiếc nhị vàng như chiếc trâm bé xinh. Bất chợt ngọn gió vô tình đùa với hàng cây, cành lá lả lơi làm những cánh hoa nhỏ lả tả bay, những cánh hoa mơn mởn, mượt mà và tươi tắn đậu xuống mặt đường, đậu xuống áo ai, dịu dàng và đẹp như bức tranh sống động.

Nếu như Hải Phòng được coi là thành phố hoa phượng đỏ thì bạn cũng có thể gặp một Hải Phòng nho nhỏ trong lòng thành phố Vĩnh Yên. Trên những con đường Kim Ngọc, Lạc Long Quân, Mê Linh… hàng phượng đã nở rộ hoa, những bông hoa- những đốm lửa hồng xinh xắn. Cả con đường sáng rực bởi cả vệt lửa phượng bập bùng. Hoa phượng nở nhanh quá, làm ai cũng thật bất ngờ. Mới hôm nào phượng còn e ấp thì hôm nay phượng đã nở bung ra khoe sắc đỏ thắm rực rỡ. Hoa phượng có năm cánh, cánh nào cũng mỏng tang và thật mềm mại.  

Vĩnh Yên đường như cũng đã được làm dịu đi cái nóng bởi những hàng cây xanh bóng và hơn thế những hàng bằng lăng, phượng đỏ lại thêm sắc màu tô xuyến cho vẻ đẹp thành phố. Một Vĩnh Yên nhộn nhịp đầy sắc màu luôn đón chào mọi người đến khám phá./.

 

 

Hồng Quân.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *