Tự hào VĐV Vĩnh Phúc giành suất thứ 8 tham dự Olympic Paris 2024

Tại vòng loại giải Đua thuyền Canoeing Olympic châu Á 2024 diễn ra tại Nhật Bản, tay chèo Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh cán đích thứ 2 với thành tích 49 giây 351 chung kết nội dung 200m thuyền đơn nữ C1. Nguyễn Thị Hương là gương mặt đầu tiên giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 ở đua thuyền canoeing do từ trước tới nay chúng ta chưa từng có kết quả này. Đây là niềm vinh dự và tự hào riêng của thể thao Vĩnh Phúc nơi cô được trưởng thành và phát triển tới bây giờ.

Trở lại thời gian 2 năm trước, Nguyễn Thị Hương chính là một trong những gương mặt được báo giới cùng người hâm mộ chú ý đáng kể tại SEA Games 31 -2022 trên sân nhà ở Việt Nam. Khép lại SEA Games 31, Nguyễn Thị Hương giành 5 HCV cho bản thân và cô là một trong những đại diện tiêu biểu của Đoàn thể thao Việt Nam được ghi nhận thành tích với những lời khen, sự tán dương và phần thưởng giá trị. Nguyễn Thị Hương quê Đôn Nhân, Sông Lô, tay chèo sinh năm 2001 và theo những HLV thể thao Vĩnh Phúc từng chia sẻ, họ đã được giới thiệu, phát hiện khả năng về tố chất thể thao của Hương khi cô bé đang theo học trường cấp 2 tại địa phương. Lần đầu tiên đến với thể thao, cô bén duyên với môn đẩy gậy. Tuy nhiên sau đó lại được các HLV ở Vĩnh Phúc tuyển chọn, định hướng phát triển môn vật tự do. Đội vật giải tán, Hương theo thầy chuyển sang đua thuyền canoeing và ngã rẽ sự nghiệp cho tay chèo này đã mang lại thành công lớn cho cô.

Bây giờ, đối với Nguyễn Thị Hương kết quả đáng nhớ nhất trong sự nghiệp không còn là những tấm HCV SEA Games nữa mà thay vào đó là suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Cô làm nên lịch sử cho đua thuyền canoeing Việt Nam. Với người làm chuyên môn, một tay chèo từng kinh qua các môn như đẩy gậy, vật hay đua thuyền rồng nhưng đã giành được suất chính thức Olympic thì thật sự đáng nể về dấu ấn chuyên môn.

Cũng trong khuôn khổ giải Đua thuyền Canoeing Vô địch châu Á 2024 Vĩnh Phúc tham gia với 2 VĐV thành tích đạt được: Diệp Thị Hương: HCV nội dung 500mC1; Nguyễn Thị Hương HCB nội dung 200mC1 giành vé thứ 8 tham dự Olympic Paris 2024; HCB nội dung 500mC2.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *