Trekking Tây Thiên – Cúp kết nối Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2023

Sáng 30/12, tại Trung tâm Lễ hội Tây Thiên, huyện Tam Đảo, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Tsubame (thành phố Vĩnh Yên) đã tổ chức Giải Trekking Tây Thiên – Cúp kết nối Vĩnh Phúc lần thứ nhất năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Thị Hồng Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Giải đã thu hút gần 300 vận động viên trong và ngoài tỉnh tham gia với các nội dung hấp dẫn: Khởi động hướng tâm an – Đến với Phật về với Mẫu; khởi động làm nóng; khởi động trước khi xuất phát. Cung đường thử thách mà Ban Tổ chức đưa ra cho các vận động viên là tuyến đường leo bộ hiện có thuộc Khu danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên, chiều dài 5.490m, xuất phát từ khu vực đền Thỏng và kết thúc tại nhà ga đến của hệ thống cáp treo Tây Thiên.

Giải Treckking Tây Thiên được tổ chức với mục đích xúc tiến các tuyến điểm du lịch tại Vĩnh Phúc, khôi phục tuyến đường đi bộ khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên – Tam Đảo; kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đồng thời phát động phong trào tập luyện, thi đấu thể thao nói chung, môn đi bộ, leo núi nói riêng, tạo sân chơi giải trí lành mạnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các vận động viên. Với sự chuẩn bị chu đáo, Giải Treckking Tây Thiên lần thứ nhất đã diễn ra thành công với công tác an ninh, trật tự, y tế được bảo đảm an toàn. Các vận động viên có tinh thần thi đấu cao, tuân thủ theo đúng thể lệ giải.

Đây là tiền đề để Ban Tổ chức tổ chức các mùa giải sau. Ngay sau giải, Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Tsubame cùng các nhà tài trợ sẽ tổ chức chương trình trao quà, đóng góp một phần kinh phí vào chương trình “Tết ấm cho em”, giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo đón một mùa xuân ấm ấp.

KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *