Đưa du lịch Vĩnh Phúc đến với du khách quốc tế

Chiều 11/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards và các cộng sự Ban tổ chức giải thưởng World Travel Awards về các hoạt động xúc tiến du lịch trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo một số Sở, ngành, UBND huyện Tam Đảo, Hiệp hội du lịch tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp xã giao ngài Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards và các cộng sự

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành bày tỏ vui mừng chào đón ngài Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards và các cộng sự đã tới Vĩnh Phúc. Trong quá trình phát triển, Vĩnh Phúc xác định, du lịch không chỉ là một ngành kinh tế đơn thuần, mà phát triển, quảng bá các địa điểm du lịch của Vĩnh Phúc còn là quảng bá về giá trị, bản sắc văn hóa riêng biệt của Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, Vĩnh Phúc cũng chưa quảng bá và khai thác được hết tiềm năng của du lịch. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn ngài Graham Cooke cùng cộng sự với uy tín, tầm ảnh hưởng và mối quan hệ sâu rộng sẽ giúp cho Vĩnh Phúc đạt được mục tiêu phát triển ngành du lịch dịch vụ nhanh hơn; giúp Vĩnh Phúc quảng bá, thu hút du lịch để du lịch Vĩnh Phúc đón được nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn giới thiệu về các khu, điểm du lịch của tỉnh, nhấn mạnh đến khu du lịch Tam Đảo đã được công nhận là khu du lịch quốc gia; nâng tín ngưỡng thờ Quốc mẫu Tây Thiên thành di sản văn hóa. Đồng chí mong muốn ngài Graham Cooke và giải thưởng danh giá của Tổ chức World Travel Awards sẽ giúp Vĩnh Phúc giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh cũng như giá trị văn hóa du lịch Tam Đảo đến với thế giới; rút ngắn khoảng cách để Vĩnh Phúc tiếp cận hệ thống truyền thông của Tổ chức.

Ngài Graham Cooke, Chủ tịch World Travel Awards

Sau khi tham quan một số điểm du lịch tại huyện Tam Đảo, ngài Graham Cooke đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của Vĩnh Phúc. Ngài Graham Cooke đề xuất với tỉnh tập trung khai thác thành tựu của ngành công nghệ thông tin, các nền tảng mạng xã hội phổ biến để quảng bá, xúc tiến du lịch. Cụ thể, Vĩnh Phúc nên tận dụng nền tảng công nghệ số, công cụ tìm kiếm Google, mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Youtube…. và phải tận dụng ngôn ngữ Tiếng Anh để giới thiệu, quảng bá, bởi thực tế trên thế giới Tiếng Anh có số lượng người sử dụng phổ biến. Với kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình, ngài Graham Cooke sẽ tiếp tục tư vấn để quảng bá hình ảnh du lịch Vĩnh Phúc đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Ban Tổ chức Word Travel Awards sẽ tổ chức một số giải thưởng về du lịch tại Việt Nam, qua đó, các sản phẩm du lịch của Vĩnh Phúc có thể tham gia, từ đó khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch quốc tế./.

Giải thưởng danh giá World Travel Awards được mệnh danh là “Giái Oscar của ngành du lịch”. Bất kỳ đất nước nào, địa phương nào có tên trong danh sách giải thưởng này đều rất vinh dự. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu. Việt Nam là quốc gia trong thời gian gần đây thường xuyên được sướng tên trong các hạng mục vinh danh, trong đó có nhiều hạng mục quan trọng như “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á”, “Điểm đến thành phố du lịch văn hóa hàng đầu châu Á” (cho Hội An), “Điểm tham quan hàng đầu châu Á” (cho Vịnh Hạ Long)…

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *