HỘI BÁO XUÂN VĨNH PHÚC 2019

Ngày 14/2, tại nhà hát  tỉnh , Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, báo Vĩnh Phúc, Hội Văn học nghệ thuật tổ chức Hội báo xuân Vĩnh Phúc xuân kỷ Hợi 2019. Tới dự có các đồng chí: Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các cháu học sinh một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và báo chí trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc.

Hội báo xuân là hoạt động mang nét đẹp văn hóa đặc sắc được tổ chức vào dịp đầu xuân. Đây không chỉ là nơi tôn vinh những hoạt động sáng tạo trên mặt trận văn hóa tư tưởng của những người làm báo tỉnh Vĩnh Phúc mà còn là địa điểm gặp gỡ của những người làm báo với công chúng, bạn đọc. Hội báo xuân Vĩnh Phúc 2019 cũng là nơi khích lệ toàn thể phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; khẳng đinh vai trò, vị trí của Hội Nhà báo trong đời sống xã hội.

 

Đồng chí Vũ Việt Văn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Hội báo xuân Vĩnh Phúc năm 2019, đồng chí Vũ Việt Văn khẳng định: Những thành tựu của tỉnh thời gian qua có sự đồng hành của báo chí trong việc tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và của tỉnh; phản ánh tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, những vấn đề xã hội quan tâm, định hướng dư luận phục vụ nhiệm vụ xây dựng và phát triển của tỉnh. Hoạt động của các nhà báo, cơ quan báo chí Vĩnh Phúc và các báo, tạp chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực động viên, cổ vũ những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc giàu mạnh, phồn vinh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng trên con đường đổi mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hội nhà báo và các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước, góp phần thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội; không ngừng đổi mới, sáng tạo để có được những tác phẩm báo chí chất lượng cao, bắt kịp với xu thế phát triển của báo chí hiện đại, tạo ra nguồn thông tin chính thống, tin cậy, định hướng dư luận xã hội tích cực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Đồng thời, tham gia ngăn ngừa những biểu hiện mặt trái của truyền thông mở, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Hội báo xuân Vĩnh Phúc năm nay được tổ chức trong 1 ngày, gồm 7 gian trưng bày của các đơn vị: Hội Nhà báo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, báo Vĩnh Phúc, Hội Văn học nghệ thuật, giới thiệu các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trên cả nước; các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc. Các ấn phẩm phản ánh thực tiễn sinh động trong đời sống nhân dân trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế; phản ánh đa dạng phong tục tập quán vui xuân đón tết, lễ hội ngày xuân và các hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền đất nước.

Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019 nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng xuân Kỷ Hợi, thể hiện nét đặc trưng, vai trò, trách nhiệm của báo chí đối với đời sống xã hội và cũng là một năm lao động sáng tạo miệt mài của các nhà báo được kết tinh trong những tác phẩm báo Xuân.

Việc tổ chức Hội Báo xuân, từ lâu đã trở thành một sinh hoạt văn hóa truyền thống, là một trong những việc làm thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng.

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *