GIÀNH 17 BỘ HUY CHƯƠNG, VĨNH PHÚC ĐỨNG THỨ NHÌ GIẢI SÚNG HƠI THANH THIẾU NIÊN QUỐC GIA 2017

Từ ngày 05 – 10/6/2017 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk phối hợp với Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức giải súng hơi thanh thiếu niên quốc gia năm 2017.

Các đoàn tham dự giải súng hơi

Tham dự giải năm nay có 150 vận động viên (75 nam, 75 nữ) đến từ 11 đoàn thuộc các tỉnh, thành, ngành gồm: Đắk Lắk, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quân Đội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Đồng Nai. Các vận động viên ở hai lứa tuổi 16 và 18 tuổi tranh tài ở cự ly 10 m ở cả giải nam – nữ với các nội dung như: súng trường di động tiêu chuẩn; súng trường hơi phổ thông; súng trường di động; súng ngắn hơi; súng trường di động hỗn hợp. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 39 bộ Huy chương ở nội dung cá nhân và đồng đội của hai nhóm tuổi.Các xạ thủ trẻ của Vĩnh Phúc đã thi đấu xuất sắc, giành được 17 Huy chương, trong đó có 7 HCV, 4 HCB và 6 HCĐ, đứng thứ 2 toàn đoàn, sau đoàn của đơn vị Quân đội với 07 HCV, 12HCB, 06 HCĐ.

VĐV tập trung cao độ thi đấu

Tham dự giải năm nay, Vĩnh Phúc có 15 vận động viên, tham gia thi đấu tại 2 nội dung 10 mét súng trường hơi và 10 mét súng trường hơi phổ thông. Tại giải đấu, đoàn Vĩnh Phúc có nhiều xạ thủ có thành tích xuất sắc như: Đỗ Thúy Hiền giành 2 HCV và 1 HCB; Lê Đăng Huy giành được 2 HCV và 2 HCĐ… Đây là những vận động viên trẻ, tiềm năng sẽ tham dự Giải vô địch bắn súng trẻ Toàn quốc vào tháng 8/2017.

Theo Ban tổ chức, giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao thể hiện qua việc đã có 6 kỷ lục quốc gia hệ thống giải thanh-thiếu niên được thiết lập; các vận động viên tuy còn trẻ nhưng tâm lý thi đấu tự tin, khả năng ngắm bắn chính xác. Trong số 6 kỷ lục quốc gia, đoàn Quân đội có 2 vận động viên phá kỷ lục, đoàn Hải Phòng phá 2 kỷ lục, đoàn Vĩnh Phúc phá 1 kỷ lục và đoàn Hà Nội phá 1 kỷ lục.

VĐV Vĩnh Phúc đạt nhiều thành tích cao tại giải 

Ban Tổ chức cho biết, giải đấu là hoạt động thường niên được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam duy trì tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các VĐV trẻ, qua giải tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới.

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *