KHÁNH THÀNH KHU THIẾT CHẾ VĂN HÓA, THỂ THAO LÀNG VĂN HÓA KIỂU MẪU VÀ NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, THÔN VIÊN DU HÒA XÃ THANH VÂN HUYỆN TAM DƯƠNG

Sáng  ngày 14/11/2023 tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã Khánh thành Khu thiết chế Làng văn hóa kiểu mẫu Viên Du Hòa – Thanh Vân và Ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; đồng chí Lê Duy Thành, Phó bí thư Trung Ương, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT TQVN; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện và nhân dân địa phương.

Toàn cảnh lễ khánh thành

Thôn Viên Du Hòa – xã Thanh Vân nằm ở phía Đông Nam xã Thanh Vân, giáp phường Đồng Tâm – TP Vĩnh Yên có đường Quốc lộ 2C đi qua, Thôn có thế mạnh sản xuất chăn nuôi gia cầm. Thôn có tổng diện tích đất canh tác 44,71ha có 381 hộ với 1739 nhân khẩu. Hệ thống chính trị nhiều năm đạt vững mạnh, 100% các gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Khu thiết chế được khởi công xây dựng từ ngày 22/06/2023 sau hơn 3 tháng thi công đến ngày 12/10/2023 khu thiết chế Văn hóa, thể thao “ Làng văn hóa kiểu mẫu” thôn Viên Du Hòa, với tổng diện tích 7.063m2 đã được hoàn thành với các khu chức năng đồng bộ; khuôn viên thiết chế văn hóa thôn Viên Du Hòa là một quần thể hài hòa, hữu ích ( Nhà văn hóa  – Đình – Chùa –  Khu thể thao – Hồ cảnh quan; Không gian đọc sách; Nhà văn hóa được xây mới với diện tích xây dựng 423m2, quy mô 250 chỗ ngồi, được trang bị đồng bộ, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu lông được làm mới hiện đại đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao của Nhân dân.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành khu thiết chế

Đồng thời, với việc triển khai xây dựng các thiết chế văn hóa, các chính sách hỗ trợ được triển khai cụ thể đến người dân. Trong tổng số 16 chính sách đặc thù, Làng văn hóa kiểu mẫu Viên Du Hòa đã rà soát, đăng ký thực hiện hỗ trợ mô hình vườn sản xuất, mô hình phát triển sản xuất; hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ lập quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội; tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích được xếp hạng; hỗ trợ sắp xếp lại các cột điện, đường dây điện hạ thế, bó cáp viễn thông để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan Làng Văn hóa kiểu mẫu.

Các đồng chí lãnh đạo  tham quan gian trưng bày các sản phẩm COOP

Đồng chí Phạm Hoàng Anh phát biểu nêu rõ: sau một thời gian triển khai xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu với sự huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đã nhận được kết quả quan trọng. Đã tạo hiệu ứng lan tỏa, khẳng định “ Làng văn hóa kiểu mẫu” trở thành nơi đáng sống, hiện thực hóa chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy là “ Mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển của mình”

Mô hình “ Làng văn hóa kiểu mẫu” được nhân dân địa phương vui mừng đón nhận, phấn khởi và tự hào khi trên quê hương mình có thêm một địa điểm sinh hoạt văn hóa chung. Hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng lên toàn tỉnh để giúp cho cuộc sống của nhân dân ngày càng phong phú hơn.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *