Triển lãm giới thiệu sản phẩm văn hóa của các làng văn hóa kiểu mẫu

Từ ngày 19 đến 21/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm giới thiệu sản phẩm văn hóa của các làng văn hóa kiểu mẫu tỉnh Vĩnh Phúc phục vụ Hội thảo xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu – Lý luận và thực tiễn” tại Khách sạn Dic Star Vĩnh Phúc.

Hội thảo khoa học “Làng văn hóa kiểu mẫu – Lý luận và thực tiễn” là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Vĩnh Phúc. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa sẽ làm nổi bật góc nhìn đa chiều về quá trình xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu tại Vĩnh Phúc” từ chủ trương cho đến thực tiễn. Đây cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu và là cầu nối  để đưa các sản phẩm, hàng hóa tại các “Làng văn hóa kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh đến gần hơn với doanh nghiệp, thị trường và người tiêu dùng.

Quầy thông tin của Trung tâm TTXTDL

Nhằm phục vụ cho đại biểu tham dự hội thảo tham quan, tìm hiểu về sản phẩm văn hóa của các làng văn hóa kiểu mẫu và quảng bá các khu điểm du lịch của tỉnh đến với đại biểu, du khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trưng bày triển lãm giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch; kết hợp trưng bày gần 100 bức ảnh về các thiết chế văn hóa, thể thao các làng văn hóa kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh; hình ảnh văn hóa, khu điểm du lịch đặc trưng của địa phương. Các hình ảnh trong triển lãm được lựa chọn, sắp xếp khoa học, góp phần tôn lên vẻ đẹp đặc trưng về văn hóa như: các lễ hội truyền thống, các phong trào văn nghệ, thể thao và đời sống của nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Quầy thông tin thu hút sự quan tâm của các đại biểu

Bên cạnh đó, khu vực quầy thông tin của Trung tâm đã cung cấp tới các đại biểu tham dự hội thảo những ấn phẩm du lịch về tỉnh Vĩnh Phúc, như Cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch, sách mỏng giới thiệu các khu du lịch (Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải),…

Tất cả không gian Triển lãm đều truyền đi thông điệp, mục tiêu của Vĩnh Phúc là phát triển văn hóa Vĩnh Phúc ngang tầm với phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, hướng tới chân, thiện, mỹ và mọi người dân Vĩnh Phúc đều được hưởng thành quả từ sự phát triển; phản ánh chân thực về đất và người Vĩnh Phúc phát triển về kinh tế và giàu truyền thống văn hóa, các làng quê đáng sống, ở đó người dân có cuộc sống hạnh phúc.

Trao tặng sản phẩm nón lá tới các đại biểu tham dự

Phan My

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *