Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn mở rộng tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 04/3, tại Đền Thỏng, Khu di tích danh thắng Tây Thiên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2023. đây là hoạt động văn hóa nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tây Thiên Xuân Quý Mão 2023.

Đại biểu và nhân dân tham dự lễ khai mạc

Tham dự liên hoan có 29 đoàn, câu lạc bộ hát Văn, hát Chầu văn đến từ Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Các tiết mục được trình diễn tại liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi các nhân vật anh hùng trong lịch sử; ca ngợi tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước, con người; diễn xướng 36 giá đồng trong nghi thức thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt.

Các đòan tham dự liên hoan

Liên hoan tổ chức vào dịp diễn ra lễ hội Tây Thiên, là cơ hội để Vĩnh Phúc giới thiệu với du khách về những nét đăng trưng riêng có của vùng đất Tây Thiên, Tam Đảo nói riêng cũng như bản sắc văn hóa của vùng đất Vĩnh Phúc nói chung. Nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật dân gian, văn hóa tín ngưỡng của dân tộc trong thời kỳ hội nhập.
Liên hoan sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời trong 3 ngày 04-06/3 (tức 13-15 tháng 02 âm lịch).

Tiết mục khai mạc

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *