HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH QUÝ III NĂM 2015

       Sáng ngày 29/9/2015, Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị giao ban công tác VHTTDL quý III năm 2015 tại UBND huyện Tam Đảo. Đồng chí Trần Mạnh Định – Giám đốc Sở chủ trì hội nghị, đến dự có đồng chí: Phạm Quang Nguyên – Bí thư Huyện ủy Tam Đảo; Lưu Đức Long – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Tam Đảo; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành, thị.
       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Sở, đọc báo cáo công tác VHTTDL quý III. Theo đó, về công tác tham mưu chỉ đạo, Sở đã ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo và phối hợp với các ban ngành tổ chức thành công các hoạt động chào mừng 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đăng cai giải quần vợt ngành Du lịch Việt Nam lần thứ XX – Vĩnh Phúc năm 2015, Cúp Liên Thái Bình Dương lần thứ III năm 2015….Hướng dẫn, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động của ngành phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, ngành gắn với những sự kiện trọng đại.
       Về lĩnh vực văn hóa: Các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú; công tác quản lý di tích và hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa tiếp tục được quan tâm, nhất là các công trình và dự án trọng điểm; triển khai công tác sưu tầm, bổ sung tài liệu, hiện vật, hình ảnh phục vụ trưng bày nội thất Bảo tàng tỉnh giai đoạn II….

Toàn cảnh hội nghị

       Về lĩnh vực Thể thao: Sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các giải thi đấu thể thao chào mừng những ngày kỷ niệm; duy trì ổn định các lớp đào tạo năng khiếu thể thao và chế độ tập luyện; các đội tuyển tham gia tập huấn và thi đấu trong và ngoài nước giành được 151 huy chương các loại.
Về lĩnh vực Du lịch: Xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, thẩm định các cơ sở lưu trú, công ty lữ hành trên địa bàn. Tham gia giới thiệu quảng bá du lịch tại ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 9 tại Bắc Kạn, các hội chợ diễn ra tại thành phố Hà Nội… và trong tỉnh. Phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam làm phim phóng sự về Khu di tích Danh thắng Tây Thiên. Tổng lượt khách tham quan du lịch đến Vĩnh Phúc trong 9 tháng đầu năm 2015 ước đạt: 2.613.083 lượt khách, đạt 86% so với kế hoạch của năm, tổng doanh thu ước đạt: 866 tỷ đồng.
Nhiệm vụ những tháng cuối năm, ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch Vĩnh Phúc tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các quy hoạch trong lĩnh vực ngành; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm: Văn miếu, khu đào tạo vận động viên của tỉnh. Hoàn thiện các dự thảo nghị quyết của ngành báo cáo UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2015: Nghị quyết của HĐND tỉnh về một số chính sách khuyển khích, hỗ trợ đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc Thành lập quỹ bảo tồn di tích và di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh…
       Tại hội nghị, đại diện các phòng ban, đơn vị, phòng VH – TT các huyện, thành phố về cơ bản nhất trí với những nội dung trong dự thảo báo cáo và cũng tích cực tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề như: Các di tích lịch sử đang trong tình trạng xuống cấp, cần các cấp, các ngành quan tâm nhiều hơn; nhiều thôn chưa có nhà văn hóa nên đề nghị Sở xin kinh phí của UBND tỉnh hỗ trợ các thôn xây dựng; Đề nghị Sở tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra những quy định rõ về hạn mức kinh phí tổ chức các giải đấu thể thao; Công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh còn hạn chế.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp trên, đồng chí Giám đốc Sở yêu cầu các phòng chức năng tích cực chủ động nghiên cứu các văn bản cấp trên, ra văn bản hướng dẫn cho các thành phố, huyện, thị xã trên toàn tỉnh; Đề nghị UBND huyện, các phòng VH – TT cung cấp những số liệu thống kê chính xác bằng công văn gửi cho Sở; Toàn Sở và các phòng VH – TT các huyện tập trung hoàn thành chi tiêu xây dựng Nông thôn mới để về đích năm 2015. Đồng chí cũng yêu cầu cán bộ công chức viên chức và lao động toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra thời gian tới trong công tác tham mưu và thực hiện./.

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *