Sẵn sàng cho Seagame 31 tại Vĩnh Phúc

Là 1 trong 12 tỉnh, thành phố được đăng cai các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Tỉnh Vĩnh Phúc đã sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ giải đấu lớn, chuẩn bị cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 9/2/2021 của UBND tỉnh về đăng cai tổ chức môn Golf và Muay trong khuôn khổ Seagames 31 tại Vĩnh Phúc, 2 địa điểm thi đấu được lựa chọn là Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh (đối với môn Muay) và sân golf Nam Đầm Vạc (đối với môn Golf). Để tổ chức tốt hai môn thi đấu, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập Ban tổ chức địa phương tổ chức môn Muay và Golf, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Cùng với đó, Vĩnh Phúc đầu tư cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh để tổ chức môn Muay và phối hợp với Sân golf Nam Đầm Vạc để chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện thi đấu môn Golf theo các yêu cầu chuyên môn của Ban Tổ chức SEA Games 31.
Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh: Sẵn sàng cho giải đấu lớn
Là địa điểm được chọn để tổ chức môn Muay,  ở vị trí trung tâm thành phố Vĩnh Yên đảm bảo thuận lợi về giao thông, môi trường cũng như cơ hội để quảng bá du lịch, thể thao, tiềm năng của Vĩnh Phúc đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Nhà Thi Đấu Thể dục Thể thao Vĩnh Phúc
Tính tới thời điểm hiện tại, việc nâng cấp, sửa chữa các hạng mục cơ bản đã hoàn thiện: Hệ thống phòng cháy, chữa cháy, nhà trạm bơm, nhà để xe, sơn toàn bộ nhà thi đấu; đã thay thế mái tôn, bảo dưỡng dàn mái, điều hòa, thay sàn gỗ GaGo. Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành thay thế đèn, toàn bộ hệ thống loa đài, âm thanh, bảng điện tử và cải tạo, nâng cấp nhà trạm điện; bảo dưỡng hệ thống ghế ngồi các khán đài bảo đảm 3000 chỗ ngồi; nâng cấp, cải tạo các phòng chức năng theo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, việc sửa chữa, nâng cấp sân vườn, quầy bán vé, hệ thống thoát nước, đài phun nước đang hoàn thiện. Ban Tổ chức địa phương cũng bố trí nhà tập khởi động ở ngoài nhà thi đấu, hiện sắp hoàn thành.
Nhà Thi Đấu Thể dục Thể thao Vĩnh Phúc
Sân Golf Đầm Vạc: tiêu chuẩn quốc tế.
Môn Golf được tổ chức tại Sân golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên. Sân golf  Nam Đầm Vạc có 18 lỗ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với khán đài di động. Ngoài sân tập còn có sân tập khởi động bảo đảm tiêu chuẩn. Hệ thống các phòng chức năng như phòng khách VIP, giám sát quốc tế, trọng tài quốc tế, phòng họp chuyên môn, phòng báo chí, tình nguyện viên, phòng để trang thiết bị thi đấu và phòng y tế bảo đảm theo quy định của Ban Tổ chức. Các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều có băng thông internet tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp, có Wifi.
Sân Golf Đầm Vạc
Ngoài các yêu cầu đảm bảo về chuyên môn, tại các địa điểm thi đấu, Ban tổ chức đều bố trí cột treo cờ các quốc gia, khung kéo cờ treo thưởng; biển tên các quốc gia, bục, khay trao thưởng; dựng lều bạt di động cho lực lượng trọng tài, giám sát, bộ phận phục vụ…
Sân Golf Đầm Vạc
Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành khảo sát các địa điểm ăn, nghỉ cho các đoàn vận động viên, quan chức, trọng tài. Theo đó, các địa điểm dự kiến là khách sạn 5 sao DICSTAR có 260 phòng, cách địa điểm thi đấu 500m; khách sạn CROWNE PLAZA với 170 phòng, cách địa điểm thi đấu 1km; khách sạn Sông Hồng Thủ đô và Westlake với tổng số 300 phòng nghỉ, cách địa điểm thi đấu 4km; khách sạn thuộc Flamingo Đại lải Reort cách địa điểm thi đấu 16km di chuyển.
Việc đăng cai tổ chức các môn thi đấu SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc không chỉ có ý nghĩa đối với phát triển sự nghiệp thể dục thể thao mà còn là cơ hội quảng bá với bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và những nét văn hóa đặc sắc của Vĩnh Phúc; đây cũng là dịp để nâng cao hiệu quả sử dụng các công trình thể dục thể thao đã được tỉnh đầu tư xây dựng. Đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng chào đón SEA Games 31.
KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *