LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN LÀM CÔNG TÁC THỂ DỤC THỂ THAO

Sáng ngày 2/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên xã, phường, thị trấn, cán bộ các Sở, Ban, Ngành và các huyện, thành phố làm công tác thể dục thể thao tại Khách sạn Thái Dương – Vĩnh Yên. Đến dự có đồng chí: Tạ Hồng Hải – Phó Chánh văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, đơn vị thuộc sở.

 

Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại lớp tập huấn

Những năm qua, thể dục thể thao Vĩnh Phúc có những bước phát triển mạnh mẽ. Thể thao quần chúng luôn được chính quyền và nhân dân chú trọng, tích cực khơi dậy dưới nhiều hình thức, loại hình tập luyện phong phú thu hút đông đảo các đối tượng tham gia như: Thanh thiếu niên chơi bóng đá, bóng chuyền; người trung niên đi bộ, chạy thể dục, chơi cầu lông, bóng bàn; người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh, chơi cờ tướng… Bên cạnh đó thể thao thành tích cao từng bước được khẳng định, đến nay tỉnh có 16 môn thể thao với gần 400 VĐV, nhiều VĐV được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, tham gia thi đấu nhiều giải quốc tế và giành thành tích cao như: Nguyễn Thị Yến ( Pencaksilat); Trương Thị Phương ( Canoeing); Lăng Thị Hoa ( Wushu)…

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn thu hút gần 100 học viên đang làm công tác thể dục thể thao tham mưu, tổ chức và trọng tài tại các Sở, Ban, Ngành, thành phố và huyện trong toàn tỉnh. Tại đây các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản và những sửa đổi bổ sung về Luật thể dục thể thao; Thủ tục hành chính trong lĩnh vực thể dục thể thao; Thủ tục đăng cai giải thi đấu các cấp; Thủ tục công nhận câu lạc bộ thể thao; Thủ tục xử phạt hành chính trong lĩnh vực thể dục thể thao. Lớp tập huấn sẽ diễn ra 3 ngày từ 2 – 4/10/2018.

Phát biểu tại lớp học, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của lớp tập huấn lần này và yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, lắng nghe và nghiên cứu kỹ những vấn đề giảng viên trình bày, tham gia đầy đủ các buổi học để đảm bảo chất lượng khóa học.

Đồng chí Tạ Hồng Hải – Phó Chánh văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ VHTTDL truyền đạt nội dung tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, sẽ trang bị cho các học viên là cán bộ làm công tác thể thao, hướng dẫn viên, cộng tác viên thể thao ở cơ sở nắm vững được những kiến thức cơ bản trong xây dựng và phiết triển phong trào thể thao ở cơ sở để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý, tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ở cơ sở hiệu quả, qua đó thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của các địa phương góp phần cho sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *