ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH PHỐ VĨNH YÊN

Sáng ngày 29/12/2017, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức Đại hội TDTT Thành phố Vĩnh Yên lần thứ VIII. Đến dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Hoàng Anh, Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Thành ủy Thành phố Vĩnh Yên, Trần Ngọc Oanh, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh- Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư thành ủy thành phố Vĩnh Yên thắp đuốc đại hội

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên đã dành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực: Chính trị ổn định, quốc phòng và an ninh được giữ vững, kinh tế có bước tăng trưởng cao, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 16%, cơ sở hạ tầng đô thị được tập trung đầu tư, văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét. Đảng bộ và nhân dân thành phố đang tập trung cao công tác chỉnh trang, xây dựng hạ tầng đô thị, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và quyết tâm xây dựng thành phố đạt các tiêu chí của đô thị loại I năm 2017. Đó chính là cơ sở vững chắc để Thành phố dành sự quan tâm cho nhiệm vụ phát triển sự nghiệp TDTT, tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao, nhất là đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hiện tại Vĩnh Yên có tỷ lệ người dân tham gia luyện tập TDTT cao nhất tỉnh (trên 35% dân số), cùng hàng trăm câu lạc bộ TDTT tại các khu dân cư, cơ quan, trường học… luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong phòng trào TDTT quần chúng và thành tích cao.

Toàn cảnh buổi khai mạc đại hội 

Phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Việt Văn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân thành phố Vĩnh Yên trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội. Đồng chí hy vọng sau Đại hội này, phong trào TDTT thành phố Vĩnh Yên sẽ được nâng lên tầm cao mới, đồng thời qua Đại hội sẽ lựa chọn ra những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc của thành phố để tham dự Đại hội TDTT tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII năm 2018.
Tham gia lễ khai mạc có gần 2.000 người, trong đó có gần 500 vận động viên, tham gia tranh tài ở 07 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền da (nam); bóng chuyền hơi (nữ), cầu lông, bóng bàn, điền kinh, cờ tướng và bóng đá nam. Sau lễ thắp đuốc truyền thống, các đơn vị tham gia lễ khai mạc đã diễu hành, biểu dương lực lượng và biểu diễn các chương trình đồng diễn theo chủ đề “Vĩnh Yên thành phố xanh” với sự tham gia của hơn 200 chiến sỹ Trường Quân sự Quân khu II, Lữ Đoàn 204 và trên 600 học sinh trường THCS Liên Bảo, THCS Khai Quang.
Đại hội TDTT các cấp của thành phố Vĩnh Yên lần thứ VIII nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thành phố, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Kim Dung

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *