LỚP TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO CÁC CƠ SỞ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG BƠI – LẶN NĂM 2019

Ngày 06/06/2019  tại thành phố Phúc Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho các chủ cơ sở tổ chức hoạt động bơi lặn trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Tạ Hữu Hồng – quyền Chánh văn phòng Thể chất thể dục thể thao bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và hơn 100 chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên cứu hộ tại các bể bơi trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được trang bị một số kỹ thuật cơ bản về bơi lội và cứu đuối; những kiến thức, kỹ năng của nghiệp vụ bơi – lặn và phương pháp cứu hộ, cứu đuối cho người tham gia bơi lội.

Đồng chí Tạ Hữu Hồng – quyền Chánh văn phòng Thể chất thể dục thể thao bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giảng dạy tại lớp tập huấn

Những năm gần đây, có những vụ đuối nước thương tâm, đáng tiếc xảy ra. Việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bơi lội, cứu hộ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho người dân, đặc biệt các em nhỏ.

Đồng chí Kim Văn Ngoan Quýnh – Phó GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đủ điều kiện sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận an toàn bơi, đây là điều kiện để các cơ sở được phép kinh doanh ngành nghề này.

PHÙNG CÚC

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *