ĐOÀN CÁN BỘ TỈNH LẠNG SƠN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

Chiều 30/5/2017, Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp đã đầu tư vào Vĩnh Phúc là: Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải, FLC Vĩnh Phúc Resort, Công ty Cổ phần Thương mại Sông Hồng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Chí Giang đã khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của Vĩnh Phúc. Đặc biệt, Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định Vĩnh Phúc có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch: Có vị trí địa kinh tế thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp phù hợp với phát triển du lịch nghỉ dưỡng, giải trí có truyền thống văn hóa lâu đời với những di tích có giá trị để phát triển du lịch. Trong những năm tới đây Vĩnh Phúc định hướng phát triển kinh tế trên 3 lĩnh vực chính: Công nghiệp làm nền tảng, du lịch là mũi nhọn và phát triển nông nghiệp sạch công nghệ cao. Đồng chí khẳng định Vĩnh Phúc sẵn sàng chia sẻ những gì đã trải qua và đạt được trong phát triển kinh tế du lịch.  

Ông Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã giới thiệu về tình hình KT-XH nói chung và du lịch nói riêng của tỉnh Lạng Sơn và đánh giá cao kinh nghiệm của tỉnh Vĩnh Phúc trong lĩnh vực thu hút đầu tư du lịch, phát triển du lịch. Vĩnh Phúc luôn đứng trong TOP đầu các tỉnh, thành phố có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh cao nhất cả nước. Nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực muốn được đến học tập và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế – xã hội với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Đến thăm Vĩnh Phúc lần này, Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn mong muốn được tìm hiểu về: Kinh nghiệm trong công tác xây dựng chủ trương, lãnh đạo, chỉ đạo phát triển du lịch; công tác vận động kêu gọi đầu tư vào các di tích danh thắng quan trọng; kết quả công tác quản lý và khai thác các dự án trong lĩnh vực du lịch, phát triển thị trường du lịch, hoạt động truyên truyền và quảng bá sản phẩm du lịch; mô hình tổ chức quản lý các di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia, quản lý tiền công đức tại các cơ sở tín ngưỡng. Đồng thời, Đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn muốn trao đổi thông tin về tình hình du lịch Lạng Sơn, các dự án đang triển khai, dự án đang kêu gọi đầu tư của du lịch Lạng Sơn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Vũ Chí Giang và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã thông tin đến tỉnh bạn về chiến lược phát triển du lịch, thu hút đầu tư du lịch, quy hoạch du lịch, đào tạo nguồn nhân lực du lịch của Vĩnh Phúc. Để phát triển du lịch, đồng chí Vũ Chí Giang chỉ ra rằng cần phải tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi (tỉnh cần hỗ trợ nhà đầu tư về việc bàn giao mặt bằng, thủ tục hành chính), chọn ra một số nhà đầu tư chiến lược làm động lực phát triển đồng thời từ đó thu hút những nhà đầu tư thứ cấp. 

Đại diện các doanh nghiệp cũng góp ý với đoàn cán bộ tỉnh Lạng Sơn để du lịch tỉnh này phát triển thì việc đầu tư phát triển giao thông đến các khu du lịch là rất quan trọng. Xét tổng thể Lạng Sơn nên chú trọng đầu tư có tập Trung vào du lịch nghỉ dưỡng, giải trí tại Mẫu Sơn nhờ những tiềm năng sẵn có. Lạng Sơn cần tập trung vào 2 thị trường là khách nội địa với trọng là thị trường Hà Nội cùng các tỉnh lân cận và thị trường khách Trung Quốc. Ngành du lịch Lạng Sơn cũng nghiên cứu phát triển các sản phẩm như tinh dầu hồi, tinh dầu quế chất lượng cao để phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn được cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đưa đi thăm quan, khảo sát Khu Di tích Danh thắng Tây Thiên. Tiếp tục chương trình làm việc, tối 30/5 và sáng 31/5, Đoàn tiếp tục thăm quan Flamingo Đại Lải Resort.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *