Giải Bóng chuyền nữ Đông Nam Á năm 2023 đầy ấn tượng

Diễn ra trong 3 ngày 4-6/08/2023 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Giải Bóng chuyền nữ Đông Nam Á năm 2023 vừa chính thức khép lại để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả tỉnh nhà cũng như du khách trong nước và quốc tế.

Với sự tham dự của 4 đội tuyển quốc gia có bộ môn bóng chuyền nữ phát triền hàng đầu khu vực (Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Philippines), trong 3 ngày đã diễn ra 6 trận đấu sôi nổi, kịch tính và vô cùng hấp dẫn. Trên các khán đài luôn chật kín khán giả tới cổ vũ các đội, dù không phải là trận có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Không chỉ có khán giả trong tỉnh, rất nhiều người hâm mộ bóng chuyền không quản ngại đường xa cũng di chuyển tới Vĩnh Phúc trong 3 ngày cuối tuần để xem trọn vẹn các trận đấu của giải.

Tại giải đấu này đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu 3 trận, kết quả giành 2 chiến thắng trước Indonesia và Philippines với chung tỷ số 3:1. Trận đấu cuối cùng diễn ra vào tối 6/8 gặp đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. Trước đối thủ mạnh vươn tầm thế giới, dù chưa giành được chiến thắng song đây cũng là kết quả rất đáng ghi nhận của đội tuyển Việt Nam. Làm hài lòng người hâm mộ bóng chuyền trên cả nước bởi các cầu thủ đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Đặc biệt, trong trận đấu này, các cô gái Việt Nam có nhiều thời điểm thi đấu thăng hoa nên đã gây không ít những khó khăn cho đối thủ.

Các đội tuyển bóng chuyền nữ tham gia giải không khỏi ngạc nhiên khi thấy bên trong nhà thi đấu luôn chật cứng khán giả, vận động viên Thatdao Nuekjang Thái Lan cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi thi đấu ở Vĩnh Phúc, lần đầu tiên tôi đến là năm 2016 ở giải vô địch các câu lạc bộ châu Á. Thành phố Vĩnh Yên có nhiều sự thay đổi nhưng vẫn giữ được nét bình yên và xanh mát, khá giống với thành phố Chiang Mai của Thái Lan. Ngoài cơ sở vật chất bên trong nhà thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế thì nơi ăn nghỉ, việc di chuyển, sân tập luyện, tham quan chúng tôi đều được ban tổ chức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Điều khiến tôi luôn cảm kích là sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình, khách quan của khán giả. Mặc dù nhiều trận không có đội chủ nhà thi đấu nhưng khán giả vẫn đến xem không còn ghế trống, điều này tiếp thêm rất nhiều thêm động lực, tinh thần cho các vận động viên thi đấu”.

Theo ước tính, trong 3 ngày diễn ra giải, có gần 30.000 lượt khán giả đã tới xem các trận đấu. Với sự chuẩn bị chu đáo các phương án bảo đảm an ninh trật tự, y tế, phòng cháy, điện lực, viễn thông cùng sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan…giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đối với các đoàn vận động viên và khá giả, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc tới bạn bè trong nước và quốc tế, làm tiền đề để Vĩnh Phúc tổ chức các giải đấu quốc tế trong thời gian tiếp theo.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *