NGÀY PHIM ẤN ĐỘ TẠI VĨNH PHÚC

Tối 8/9, tại nhà hát tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức khai mạc Ngày phim Ấn Độ tại Vĩnh Phúc.

Bộ phim được lựa chọn chiếu trong chương trình khai mạc Ngày phim Ấn Độ tại Vĩnh Phúc là “Dil Chahta Hai” – Những trái tim khát vọng. Đây là một trong những bộ phim được yêu thích và giành nhiều giải thưởng của điện ảnh Ấn Độ. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống, tình bạn của 3 người bạn thân – 3 tính cách riêng biệt cùng với sự thay đổi của cuộc sống. Thông điệp của bộ phim muốn gửi tới khán giả là cuộc sống của mỗi chúng ta cần đấu tranh để cân bằng giữa khát vọng của bản thân và giá trị đích thực của cuộc sống.

Bên cạnh bộ phim “Dil Chahta Hai – Những trái tim khát vọng”, 3 bộ phim của Ấn Độ sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim lưu động gồm: Paheli; Oh my God! – Lạy chúa tôi Jodhaa Akbar. Đây là các bộ phim có nội dung phong phú từ những câu chuyện lịch sử đến cuộc sống xã hội ngày nay.

 

Đồng chí Khuất Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Khai mạc

Ngày phim Ấn Độ tại Vĩnh Phúc là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Ấn Độ. Đây cũng là sự kiện ý nghĩa, là cơ hội để nhân dân Vĩnh Phúc hiểu về văn hóa truyền thống của đất nước Ấn Độ, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt giữa 2 nước.

Sau buổi khai mạc tại thành phố Vĩnh Yên, các bộ phim được Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng tổ chức chiếu lưu động phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân của  huyện, thị, thành; mỗi địa phương công chiếu 2 buổi./.

Hồng Quân.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *