Rực rỡ sắc hoa mai anh đào trên đỉnh thiêng Tây Thiên Vĩnh Phúc

Tây Thiên được biết đến như miền đất địa linh, nơi giao hòa giữa đạo Phật và tín ngưỡng thờ Mẫu của dân tộc, là nơi du khách gần xa luôn muốn tìm về. Được bao bọc trong không gian hùng vĩ và nên thơ của cảnh sắc thiên nhiên, Khu di tích, danh thắng Tây Thiên, Vĩnh Phúc với hệ thống đền, chùa, thiền viện phong phú, trở thành nơi giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu của dân tộc, là chốn linh thiêng và là sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc thu hút ngày càng nhiều du khách gần xa.

Tây Thiên vào dịp gần Tết là vào mùa Hoa Anh Đào nở rộ đua nhau khoe sắc hồng mong manh, rực rỡ. Cả một màu hồng phấn ôm trọn lấy núi đồi, lan tỏa khắp đồi núi cho một mùa lãng mạn và đẹp nhất trong năm. Hàng cây mai anh đào trồng dọc đường lên đền Thượng những ngày cuối năm đã nở hoa khoe sắc làm say lòng du khách.

Du khách thập phương đang náo nức về thăm Tây Thiên và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp ở trên đỉnh thiêng.  Hoa anh đào đẹp đẽ như thế nhưng lại nở rồi tàn trong thời gian ngắn khiến nhiều người tiếc nuối. Các bạn cùng lên ngay kế hoạch cho mình và gia đình đến ngay với xử sở hoa anh đào trong lòng Việt Nam, có những tấm hình đẹp nhé.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *