ĐIỂM SÁNG DOANH NGHIỆP

Khu danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên là một quần thể những ngôi chùa thờ Phật và hệ thống các di tích thờ Quốc Mẫu. Hệ thống đền chùa ở Tây Thiên được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây không chỉ là một trong những nơi hình thành tín ngưỡng thờ Mẫu mà nơi này cũng là điểm dừng chân đầu tiên của các nhà sư Ấn Độ đi hoằng truyền Phật pháp tại Việt Nam vào thế kỷ thứ 1. Do đó ở Tây Thiên, tín ngưỡng thờ Phật và thờ Mẫu hòa quyện vào với nhau tạo nên một không gian thanh tịnh, linh thiêng hiếm có. Những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trong khu danh thắng Tây Thiên. Nhiều công trình đã được đầu tư đưa vào hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Các hạng mục đều được sửa sang khang trang sạch đẹp, các hệ thống hàng quán ăn uống, đồ lưu niệm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như mức giá, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo nhằm phục vụ chuyến du xuân, chiêm bái của du khách được an toàn và thuận tiện.

Với sự quan tâm của tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà đầu tư, Khu danh thắng Tây Thiên từng bước khẳng định là vị trí của một trung tâm tín ngưỡng giao thoa giữa văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng thờ Mẫu mà không làm mất đi vẻ đẹp cổ xưa vốn có. Góp sức không nhỏ làm nên sự đổi thay của Tây Thiên ngày hôm nay là sự đầu tư một cách quy mô của công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng. Đặc biệt, nhằm hoàn thiện cảnh quan khu vực trung tâm danh thắng Tây Thiên – Tam Đảo, chuẩn bị kịp thời cho mùa Lễ hội Tây Thiên Xuân Bính Thân. Cuối năm 2015, đầu năm 2016 Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng đã bàn giao các hạng mục dự án thành phần 1 và 2 Khu Danh thắng Tây Thiên gồm: San nền, đường trục chính, thoát nước mưa, sân lễ hội, đường giao thông, hồ cảnh quan, cây xanh khu trung tâm di tích danh thắng, đường dạo, hệ thống cấp và thoát nước, chòi nghỉ…

Bên cạnh đó, với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động kinh doanh gắn trách nhiệm cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Để chuẩn bị tốt cho công tác đón và phục vụ du khách về Tây Thiên. Hòa chung không khí cùng địa phương chuẩn bị đón Xuân 2016, Lễ hội Tây Thiên 2016 và Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt, Cáp treo Tây Thiên cũng đã hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ du khách du xuân, tham dự lễ hội. Công tác bảo trì bảo dưỡng cáp treo, xe điện được thực hiện đúng định kỳ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong vận hành. Năm nay, cáp treo Tây Thiên đã bổ sung thêm nhiều xe điện 15 chỗ để phục vụ du khách kịp thời, nhanh chóng. Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên cũng đã cho lắp dựng đường dẫn bằng khung thép và mái che để du khách xếp hàng lên cabin ổn định, trật tự và an toàn. Song song với đầu tư thiết bị hệ thống, đội ngũ cán bộ nhân viên cáp treo cũng được bổ sung và bồi dưỡng nâng cao chất lượng nghiệp vụ sẵn sàng phục vụ du khách với tinh thần thái độ văn minh, lịch sự, nhiệt tình và hiếu khách.

Công tác vệ sinh môi trường luôn được cán bộ công nhân viên Cáp treo Tây Thiên thực hiện thường xuyên. Các vị trí dọc đường xe điện, hai bến xe điện và khu nhà ga cáp treo được bố trí tiểu cảnh cũng như trồng nhiều loại hoa muôn sắc tạo quang cảnh môi trường xanh sạch đẹp. Cảnh đẹp, sự yên bình và không khí trong lành của núi rừng Tây Thiên sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời cho du khách khi đến nơi đây.

Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng cũng dành nhiều sự quan tâm, đầu tư tài chính cho công tác thông tin quảng bá về giá trị, ý nghĩa của khu danh thắng Tây Thiên; các hoạt động diễn ra trong dịp lễ hội Tây Thiên; hệ thống dịch vụ dành cho du khách thập phương…thông qua trang Web của công ty và liên kết với các trang thông tin điện tử trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này đã góp phần quảng bá rộng rãi và cập nhật thông tin đến doanh nghiệp, du khách thập phương khi có nhu cầu đến với Tây Thiên – Tam Đảo.

Đường lên cáp treo rực rỡ sắc hoa

Những năm gần đây, với giá trị lan tỏa của tín ngưỡng thờ Mẫu hòa cùng với dòng chảy Phật giáo, sự quan tâm của các cấp các ngành, sự vào cuộc đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp, Tây Thiên đang trở thành điểm thu hút đông đảo du khách thập phương vừa đến đây để thưởng lãm cảnh đẹp vừa trở về với vùng đất danh xưng đất Phật và đất Mẫu. Theo Ban quản lý Khu di tích danh thắng Tây Thiên, trong 15 ngày đầu xuân Bính Thân 2016, Tây Thiên đã đón gần 30 vạn lượt du khách về đây chiêm bái, du xuân cầu mong một năm mới an lành, may mắn và hạnh phúc. Trong đó lượng khách sử dụng dịch vụ cáp treo của công ty Lạc Hồng chiếm hơn một nửa, khoảng trên 13 vạn lượt../.

Nguyễn Hảo

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *