TRIỂN LÃM VÀ CHIÊM BÁI TƯỢNG PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI TẠI VĨNH PHÚC

Từ ngày 10/9/2016, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ cung nghinh Phật Ngọc hòa bình thế giới tại chùa Tích Sơn, phường Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên thu hút đông đảo chức sắc Phật giáo, tăng ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Cùng với đó là nhiều hoạt động triển lãm, cắm trại, trao quà tình nghĩa.

Phật Ngọc hòa bình thế giới do các nghệ nhân Thái Lan điêu khắc từ khối đá ngọc thạch nephrite, nặng khoảng 18 tấn được tìm thấy tại vùng Bắc Vancouver Canada. Hoàn thành vào cuối năm 2008, pho tượng thể hiện hình mẫu đức Phật Thích ca đẹp và uy nghiêm cao 2.54 m, ngang 1.77m, nặng 4 tấn. Kích thước và vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc được coi là một kỳ quan của thế giới.

Mục đích của triển lãm Phật Ngọc trên khắp thế giới là dành cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo bớt chút thời gian để nghĩ về ý nghĩa của hòa bình, sự hòa thuận trong gia đình và bạn bè, tại nơi làm việc; thanh thản trong tâm trí của họ. Những cảm hứng tích cực sẽ mang lại niềm vui và động lực trong cuộc sống của những người chiêm ngưỡng Phật Ngọc.

Năm 2008 Phật Ngọc hòa bình thế giới được hoàn thành và mang về tôn trí tại bảo tháp Từ Bi, vùng Bendigo nước Úc. Sau đó Phật Ngọc hòa bình thế giới đã có hành trình tại Mỹ (2010), các nước châu Âu (2011), các nước châu Á (2012). Tại Việt Nam, lần đầu tiên Phật Ngọc hòa bình thế giới được mang về tôn trí cho Phật tử và đông đảo nhân dân chiêm bái năm 2009 tại chùa Quán Thế Âm (Non Nước, Đà Nẵng)… Năm 2016, tượng Phật Ngọc đã quay về Việt Nam, thực hiện hành trình đi qua các chùa xuyên suốt mảnh đất hình chữ S. Pho tượng đã được cung nghinh qua một số tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Bắc Ninh và sẽ tọa tại chùa Tích Sơn – Vĩnh Phúc trong từ 10/9 đến 18/9. Đây là cơ duyên may mắn hiếm có của đồng bào Phật tử và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc được chiêm bái Phật Ngọc trước khi pho tượng được trở về an vị tại nước Úc.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *