ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH CHUNGCHEONGBUK THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, từ ngày 01- 03/10/2018 đoàn lãnh đạo HĐND tỉnh Chungcheongbuk (Hàn Quốc) do ông Shim Ki Bo – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Sau 10 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Chungcheongbuk và Vĩnh Phúc, tình cảm này đã lan tỏa đến các doanh nghiệp của hai bên. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Ông Shim Ki Bo cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Vĩnh Phúc dành cho đoàn và bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc. Ông Shim Ki Bo tin tưởng qua chuyến làm việc tại Vĩnh Phúc hai bên sẽ trao đổi nhiều kinh nghiệm hoạt động, từ đó có định hướng, phương pháp đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Vĩnh Phúc và Chungcheongbuk.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm tại Tây Thiên

Trong chương trình làm việc, ngày 03/10 Sở VHTTDL Vĩnh Phúc tiếp đón đoàn lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk tham quan Khu di tích danh thắng Tây Thiên nhằm đánh giá và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Tỉnh Vĩnh Phúc là nơi có nhiều tiềm năng với nguồn tài nguyên thiên phong phú và đa dạng, con người thân thiện và mến khách. Vĩnh Phúc cần học tập Hàn Quốc về phát triển du lịch và tận dụng tốt những tài nguyên thế mạnh sẵn có tạo điểm nhấn so với các tỉnh lân cận thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các lãnh đạo dâng hương tại đền Thượng Tây Thiên

Chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk, tạo thêm sự gắn bó và mở ra những hướng đi hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên, nhằm phát huy thế mạnh, tiềm lực trong phát triển kinh tế xã hội mỗi địa phương; thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, góp phần tạo nên những dấu ấn tốt đẹp trong bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa lãnh đạo hai tỉnh Vĩnh Phúc – Việt Nam và tỉnh Chungcheongbuk – Hàn Quốc được ký ngày 21/10/2008 nói riêng và những dấu ấn của tình hữu nghị Việt – Hàn trên chặng đường phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *