Đại diện Việt Nam dự Hoa hậu Du lịch thế giới 2022

Lê Thị Hương Ly – Á hậu Hoa hậu Hoàn cầu 2022 sẽ là người đẹp đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022. Lê Thị Hương Ly là thí sinh từng giành danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022. Người đẹp 20 tuổi đến từ Hải Phòng, hiện đang là sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Sư phạm Anh – Nhật, Trường Đại học Hải Phòng.

Các thí sinh tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Hương Ly cho biết cô đã chuẩn bị sức khỏe tốt, những kiến thức về điểm đến, văn hóa, lịch sử để quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam tới bạn bè khắp nơi trên thế giới trong vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022.

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, đại diện đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, toàn bộ các thí sinh sẽ được tài trợ 100% chi phí ăn, ở, đi lại và trang phục truyền thống Việt Nam, trang phục dân tộc Thái… trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới thay đổi cách thức để lan tỏa hình ảnh di sản việt nam tới bạn bè quốc tế.

Ông John Singh- Người sáng lập và chủ sở hữu cuộc thi Miss Tourism World

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism cho biết, việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam'” và Hành trình đi qua các miền di sản có ý nghĩa thông qua du lịch góp phần giảm nghèo, thu hút đầu tư để thúc đẩy phát triển.

“Tôi có một ước mơ, thông qua du lịch tạo ra thay đổi cho thế giới, xóa đói giảm  nghèo mang lại công ăn việc làm cho nhiều người. Và thông điệp đó sẽ được các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới mang đến Việt Nam trong suốt hành trình Miss Tourism World 2022.

Tôi thấy rằng, Chính phủ Việt Nam đã nhìn thấy cơ hội từ du lịch – ngành kinh tế triệu đô này sẽ mang lại sự phát triển cho kinh tế của Việt Nam”, ông John Singh chia sẻ.

Cũng tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức đã công bố thông tin về chiếc vương miện dành cho thí sinh xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Vương miện của Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 mang tên “The Power Of Life By IJC”

Theo đơn vị nhà tài trợ, chiếc vương miện được lấy cảm hứng từ hình ảnh “cây sự sống” trong văn hóa, tín ngưỡng hàng vạn năm của nhiều dân tộc trên thế giới. “Cây sự sống” tượng trưng cho sự tái sinh của tự nhiên và khả năng vươn lên, vượt qua số phận, mang ý nghĩa về sức sống mạnh mẽ, về những đam mê nhiệt huyết và kỳ vọng của con người về tương lai.

Chiếc vương miện được các nghệ nhân dành hơn 2.000 giờ làm việc, đính kết tỉ mỉ, thủ công 49 viên đá quý Peridot và 1.703 viên đá trắng cao cấp, tạo nên sự tinh tế trên từng chi tiết, tạo nên vương miện tinh xảo và mang lại giá trị nghệ thuật cao.

Vòng chung kết diễn ra từ 27/11 – 5/12/2022 tại Vĩnh Phúc, đêm chung kết diễn ra vào 3/12/2022. Các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa đi qua các miền di sản với 5 tỉnh: Hà Nội, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Phú Thọ.

Thí sinh tham dự Vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *