ĐOÀN CỰU HỌC BẾN TRE THĂM LẠI MÁI TRƯỜNG VĨNH PHÚ XƯA

Ngày 21/4/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Liên lạc học sinh Vĩnh Phú phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VHTTDL tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm học sinh miền Nam Vĩnh Phú (1968-2018).


Từ năm 1968 – 1975, thực hiện chủ trương của Đảng, tỉnh Vĩnh Phú – nay là Vĩnh Phúc đã đón nhận hơn 700 học sinh miền Nam ra học tập tại các địa phương Bình Xuyên, Tam Đảo và thành phố Vĩnh Yên. Dù thời kỳ chiến tranh còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phú khi ấy đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh miền Nam được sống và học tập trong môi trường tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, phần lớn học sinh miền Nam được tiếp tục đào tạo tại các trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, học sinh miền Nam trở về quê hương, có nhiều cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều người trong số đó đảm nhận các vị trí quan trọng ở các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng phát triển đất nước và vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa các tỉnh miền nam và Vĩnh Phúc.


Nhân dịp này, từ ngày 20-23/4/2018, đoàn học sinh miền Nam Vĩnh Phú có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đóng góp cho Quỹ Khuyến học của tỉnh và các địa phương; thăm bà con thôn Mộ Đạo (Đạo Đức), thôn Lý Nhân (Phú Xuân) của Huyện Bình Xuyên; thăm, giao lưu với thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Bến Tre…
Đoàn cựu học sinh miền nam hào hứng đi thăm lại những địa điểm họ từng đặt chân qua. Mỗi nơi là một câu chuyện thú vị về những ngày họ còn sinh sống và học tập tại nơi đây. Những địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh của tỉnh Vĩnh Phúc như Tây Thiên, Tam Đảo, Đại Lải khiến đoàn không khỏi trầm trồ khen ngợi bởi sự thay da đổi thịt nơi đây. Những trải nghiệm đáng nhớ tại Vĩnh Phúc sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp trong lòng những cựu học sinh miền Nam.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *