Họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và công bố giải thưởng du lịch

Chiều 2/12, tại thị trấn Tam Đảo, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và công bố giải thưởng du lịch “Tam Đảo – thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới” năm 2022.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Trong năm 2022, với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự quyết tâm cao độ của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tình hình kinh tế-xã hội năm 2022 của tỉnh đã có sự hồi phục khả quan, tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách tăng cao so với các năm gần đây; các chế độ, chính sách xã hội, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng-an ninh được giữ vững.

Dự kiến 17/17 chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2022 đạt và vượt mục tiêu; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 9,54% so với năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2014 đến nay, đưa tăng trưởng bình quân giai đoạn 2020-2022 đạt gần 9%/năm (nằm trong top 10 địa phương có tăng trưởng cao nhất cả nước).

Toàn cảnh buổi họp báo

Quy mô nền kinh tế ước đạt hơn 165,5 nghìn tỷ đồng (trong top 15 tỉnh có quy mô cao nhất cả nước); GRDP bình quân/người ước đạt 127,8 triệu đồng/năm. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt 35.700 tỷ đồng, bằng 111,94% dự toán, tăng 8,5% so với năm 2021. Ước cả năm 2022, toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 19.730 lao động, bằng 116,1% so với kế hoạch, tăng 4% so với năm 2021.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Đinh Văn Mười thông tin về giải thưởng du lịch “Tam Đảo – thị trấn du lịch ấn tượng hàng đầu thế giới” năm 2022. Đây là sự kiện quan trọng đối với thị trấn Tam Đảo khi đạt được danh hiệu “Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới 2022” của World Travel Awards – một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về du lịch. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận giải thưởng tại Oman, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón nhận giải thưởng tại thị trấn; tổ chức các chuỗi hoạt động ý nghĩa, tổ chức các hội thảo xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch OCOP. Đây là tiền đề giúp du lịch Tam Đảo vươn ra toàn cầu và là điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Đồng chí Vũ Việt Văn phát biểu kết luận họp báo

Giải thưởng này cũng là sự ghi nhận thành công bước đầu ngành dịch vụ du lịch của huyện Tam Đảo, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn của tỉnh, huyện Tam Đảo, thị trấn Tam Đảo để giữ gìn, bảo vệ, xứng đáng là điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới, mở ra nhiều cơ hội chinh phục bạn bè, du khách quốc tế.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *