Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2023

Việt Nam lần thứ 5 được bình chọn là “Điểm đến hàng đầu châu Á” và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”. Bên cạnh đó, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Tối ngày 6/9, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 30 năm 2023 với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu du lịch, lữ hành tầm cỡ châu lục và các cơ quan thông tấn báo chí trong nước, quốc tế. Du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên ở 45 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á 2023.

Đây là lần thứ ba Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards, trong đó hai năm liên tiếp được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2023 - Ảnh 1.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhận giải thưởng “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023”

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Ở cấp quốc gia, Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam xuất sắc đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2023”.

Đây là lần thứ 5 Việt Nam được bình chọn là “Điểm đến hàng đầu châu Á”, trong đó có 3 lần liên tiếp đoạt giải (các năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2023) và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á” (năm 2022 và 2023), khẳng định thương hiệu và sức hút đặc biệt của Du lịch Việt Nam. Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á, sau 3 lần đã đạt được vào các năm 2017, 2021 và 2022, thể hiện những nỗ lực vượt bậc của cơ quan quản lý du lịch quốc gia nhằm tái thiết và phục hồi du lịch Việt Nam, đưa du lịch Việt Nam trở thành điểm sáng trong khu vực và trên thế giới.

Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2023 - Ảnh 2.

TP. Hồ Chí Minh được vinh danh trong 2 hạng mục hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards

Với các địa phương, năm nay TP. Hồ Chí Minh đã giành giải “Điểm đến du lịch doanh nhân hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á 2023”. Thủ đô Hà Nội đoạt giải “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến du lịch thành phố cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu châu Á 2023”. Cùng với đó, Sở Du lịch Hà Nội lần đầu nhận danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023”. Đô thị cổ Hội An nhận giải thưởng “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”. “Viên ngọc xanh” Mộc Châu lần thứ hai đạt giải “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Đảo ngọc Phú Quốc đã thắng giải “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”. Tỉnh biên giới nơi địa đầu tổ quốc Hà Giang lần đầu tiên đạt danh hiệu “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên đạt giải thưởng “Điểm đến du lịch văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”.

Cùng với đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, hãng lữ hành… cũng đã chiến thắng tại nhiều hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á của WTA 2023.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Graham Cooke – Nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới những thương hiệu giành được giải thưởng World Travel Awards 2023. Ông đánh giá cao kết quả nổi bật mà các thương hiệu đã đạt được và khẳng định đây là những gương mặt xuất sắc của ngành du lịch, sự nỗ lực của họ đã góp phần nâng tầm tiêu chuẩn của du lịch thế giới.

Chủ tịch World Travel Awards khẳng định, Việt Nam là một đất nước tươi đẹp với bản sắc văn hóa đậm đà, có nhiều di sản được UNESCO công nhận, là điểm đến yêu thích của khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là một điểm đến hấp dẫn xen lẫn giữa nét đẹp lịch sử và hiện đại, cùng với những con người thân thiện, mến khách.

Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2023 - Ảnh 3.

Ông Graham Cooke – nhà sáng lập và Chủ tịch World Travel Awards

Ông Graham Cooke đánh giá rất cao ngành du lịch Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đã sớm cán mốc mục tiêu đón khách du lịch quốc tế cả năm 2023. Chính sách visa mới của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch đã thể hiện sự quan tâm sát sao, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, đồng thời được kỳ vọng mang đến những tín hiệu tích cực về lượng khách quốc tế đến trong thời gian tới, Chủ tịch World Travel Awards bày tỏ.

Những giải thưởng danh giá của World Travel Awards 2023 đến với ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực đẩy nhanh phục hồi và tăng tốc phát triển hiệu quả, bền vững. Những giải thưởng này là sự ghi nhận của bạn bè, đối tác quốc tế trên toàn thế giới đối với du lịch Việt Nam, tiếp tục là động lực để Việt Nam tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch to lớn, không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, lan tỏa sức hấp dẫn, thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu đến khám phá và trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam.

Năm nay, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc được đề cử như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ… để đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2023”.

Giải thưởng “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á” trong các năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2021 – 2023 là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực vượt bậc của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam nhằm đưa du lịch Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức từ đại dịch Covid-19, tái thiết và phục hồi du lịch sau đại dịch, đưa du lịch Việt Nam trở thành điểm sáng trong khu vực, khẳng định vị thế thương hiệu du lịch quốc gia trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo Bộ VHTTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *