HỌP CƠ QUAN DU LỊCH QUỐC GIA ASEAN LẦN THỨ 46 – THÚC ĐẨY CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIAI ĐOẠN 2016-2025

Từ ngày 24 – 26/7, tại Flamingo Đại Lải Resort Vĩnh Phúc diễn ra Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46, Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN với 3 nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc lần thứ 31, Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN với Trung Quốc lần thứ 2 và Phiên họp Nhóm công tác ASEAN – Ấn Độ lần thứ 18. Các phiên họp diễn ra trong bối cảnh ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập (8/8/1967-8/8/2017) nhằm thực hiện chiến lược phát triển du lịch ASEAN 2016 – 2025.

Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 tại Flamingo Đại Lải Vĩnh Phúc

Chiến lược phát triển du lịch ASEAN 2016-2025 xác định tầm nhìn đến năm 2025, ASEAN sẽ trở thành điểm đến du lịch chất lượng cao, đem lại cho du khách những trải nghiệm đa dạng và độc đáo; phát triển theo hướng bền vững, có trách nhiệm, toàn diện, cân bằng; đóng góp đáng kể đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của người dân trong toàn khu vực. Để hiện thực hóa tầm nhìn, Chiến lược đã đề ra 2 định hướng lớn, bao gồm: Nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch ASEAN với tư cách là điểm đến chung và  Đảm bảo phát triển bền vững và toàn diện, cùng định hướng thúc đẩy phát triển lao động nghề du lịch.

Đại diện cơ quan du lịch các nước ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại phiên họp.

Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 và các cuộc họp liên quan tiếp tục tập trung vào đánh giá các nội dung cơ bản theo định hướng đề ra tại Chiến lược phát triển du lịch ASEAN 2016 – 2025, xây dựng sản phẩm du lịch mới của các nước ASEAN, xây dựng và triển khai chiến lược khuyến khích sự tham gia của cộng đồng địa phương và khu vực tư nhân vào phát triển du lịch…Tại phiên họp, Việt Nam chính thức thông báo về việc sẵn sàng đăng cai Diễn đàn Du lịch ASEAN vào tháng 1 năm 2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong thời gian diễn ra phiên họp, đại biểu các nước đã có cơ hội thăm quan một số khu điểm du lịch trên địa bàn và dự tiệc chiêu đãi thắm tình nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Hy vọng rằng với những tiềm năng, dịch vụ hiện có và định hướng phát triển trong tương lai, du lịch Vĩnh Phúc sẽ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong khu vực.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *