Tọa đàm kích cầu du lịch: Tam Đảo – Tây Thiên một hành trình

Ngày 09/7/2020, tại khách sạn Venus Tam Đảo, Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên đã tổ chức buổi tọa đàm “Tam Đảo – Tây Thiên một hành trình” nhằm kích cầu và kết nối hai điểm du lịch Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo và Khu danh thắng di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 50 đại diện đến từ các khách sạn, homestay của khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo.

Tây Thiên là vùng đất có thế mạnh về phát triển du lịch tâm linh. Hàng năm, Tây Thiên thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan chiêm bái. Tuy nhiên, lượng khách đến với Tây Thiên chủ yếu tập trung vào 3 tháng đầu năm. Trong 3 tháng đó, lượng khách chiếm tới 85% tổng lượng khách cả năm.

Trong khi đó, lượng khách đến với Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo những năm gần đây là đến quanh năm. Tuy nhiên, nhiều khách đến với Tam Đảo lại chưa biết nhiều về Tây Thiên. Với lợi thế gần Hà Nội, nằm trên trục giao thông thuận lợi, Tam Đảo – Tây Thiên sẽ là điểm sáng trong lựa chọn của khách hàng nội địa. Chính vì vậy, nếu kết nối được hai điểm du lịch này sẽ khai thác tối đa năng lực phục vụ của các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn Tây Thiên và Tam Đảo.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến với Tam Đảo có thêm điểm trải nghiệm là Khu danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên; đồng thời tăng cường quảng bá, kết nối tuyến hành trình Tam Đảo – Tây Thiên, Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên đã đưa ra chương trình ưu đãi giảm giá vé dành riêng cho du khách và các khách sạn, homestay trên địa bàn thị trấn Tam Đảo. Theo đó, du khách khi đi Tam Đảo đặt vé thông qua các điểm được Cáp treo Tây Thiên lựa chọn hợp tác sẽ được giảm giá vé từ 240.000đ/người lớn xuống còn 160.000đ/người, đối với trẻ em sẽ được giảm từ 160.000/trẻ em xuống còn 100.000/trẻ em, miễn phí cho các trẻ em dưới 1m.

Ông Phan Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch thị trấn Tam Đảo  phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phan Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch thị trấn Tam Đảo đánh giá cao việc tổ chức buổi tọa đàm của Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên. Đây là một chương trình sáng tạo và rất ý nghĩa nhằm kết nối hai điểm Tây Thiên – Tam Đảo một hành trình, đáp ứng việc kích cầu du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh trên địa bàn huyện Tam Đảo trong thời gian tới. Qua buổi tọa đàm, ông Phan Anh Tuấn cũng đề nghị các chủ cơ sở khách sạn, homestay trên thị trấn Tam Đảo, đặc biệt là vai trò của Hội du lịch Tam Đảo cần phối kết hợp với Cáp treo Tây Thiên để thực hiện tốt việc trao đổi thông tin hai chiều nhằm giới thiệu, kết nối khách du lịch đến với cả hai điểm du lịch.

Trao đổi tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội du lịch Tam Đảo cho rằng Tam Đảo là huyện trọng điểm du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc, khách đến Tây Thiên chỉ tập trung vào 3 tháng đầu năm trong khi đó Tam Đảo đã phần nào thành công trong việc thu hút khách đi quanh năm. Bà cũng đánh giá rằng phần quảng bá của Tây Thiên còn hạn chế, nhiều du khách đến với Tam Đảo chưa từng biết đến Tây Thiên. Với vai trò tập hợp, định hướng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Tam Đảo, Hội du lịch sẽ động viên các khách sạn, homestay quảng bá khách đi Tây Thiên.

Ông Lưu Việt Hoàng – chủ một Homestay trên thị trấn Tam Đảo và quản lý fanpage Review Tam Đảo (hiện có 170.000 thành viên) cho rằng Cáp treo Tây Thiên cần phải đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh qua các kênh thông tin, đặc biệt là các kênh mạng xã hội để thu hút khách du lịch; đồng thời cũng mong muốn việc kết nối Tây Thiên – Tam Đảo một hành trình sẽ đạt được kết quả tốt đẹp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà.

Qua buổi tọa đàm, các bên đều mong muốn sẽ tạo nên một kênh kết nối hai chiều giữa Cáp treo Tây Thiên với các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Tam Đảo; qua đó góp phần quảng bá, đẩy mạnh tuyến du lịch Tây Thiên – Tam Đảo, thu hút khách du lịch đến với cả Khu danh thắng di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên và Khu du lịch nghỉ dưỡng Tam Đảo.

Đây sẽ là viên gạch đầu tiên làm cơ sở để hai điểm du lịch xây dựng được thêm các chính sách, chế độ ưu đãi hiệu quả và lâu dài trong tương lai, góp phần hưởng ứng tích cực mùa du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề “Vĩnh Phúc – Điểm đến ấn tượng, an toàn hè 2020”.

 

Bà Đặng Thị Thu Trang – Giám đốc Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên

 


Các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng việc kết nối Tam Đảo – Tây Thiên một hành trình

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *