Quảng bá du lịch Vĩnh Phúc tại hội chợ Du lịch Thương mại Tuyên Quang

Tối ngày 01/9/2022, tại Quảng trường trung tâm Thành phố Tuyên Quang đã diễn ra  Lễ Khai mạc Hội chợ Thương mại – Du lịch năm 2022. Tham dự  khai mạc, về phía tỉnh Tuyên Quang có Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ; các đồng chí Lãnh đạo Sở, ban, nghành của tỉnh. Dự lễ khai mạc còn có Lãnh đạo các Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, Trung tâm TTXTDL các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và phụ cận.

Hội chợ Thương mại – Du lịch năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 08/9/2022, quy tụ hơn 200 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP và các loại hình dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…

Hội chợ góp phần quảng bá giới thiệu sản phẩm về thương mại và du lịch; tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm về thương mại và liên kết, hợp tác về du lịch; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết trong sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Từ đó, khuyến khích, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm truyền thống, sản phẩm mang tính đặc trưng của các tỉnh, nhất là các sản phẩm thuộc chương trình OCOP, sản phẩm du lịch sinh thái, văn hoá lịch sử,…nhằm góp phần phát triển kinh tế – xã hội; giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có điều kiện tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm; thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; phát triển đại lý, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Hội chợ còn là dịp phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí cho nhân dân và du khách; góp phần thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tham gia hội chợ, Trung tâm TTXTDL Vĩnh Phúc có 2 gian trưng bày quảng bá, giới thiệu về giới thiệu tiềm năng, thế mạnh văn hóa du lịch, các khu, điểm du lịch tiêu biểu của Vĩnh Phúc như: Khu du lịch Tam Đảo, Khu du lịch Đại Lải; các di tích quốc gia đặc biệt: Khu di tích danh thắng Tây Thiên, tháp Bình Sơn, đình Thổ Tang;… cùng các lễ hội truyền thống đặc trưng của Vĩnh Phúc. Bên canh đó có sự phối hợp tham gia quảng bá sản phẩm OCOP – Qùa tặng du lịch Vĩnh Phúc của một số doanh nghiệp tiêu biểu trong tỉnh: Công ty Ong Tam Đảo HONECO, Hợp tác xã Nấm Tam Đảo… Gian trưng bày, quảng bá của Vĩnh Phúc đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan.

Hội chợ Du lịch Thương mại Tuyên Quang 2022 là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến quan trọng để Vĩnh Phúc giới thiệu quảng bá các điểm đến hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Vĩnh Phúc được gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm các đối tác hợp tác và mở rộng thị trường với các doanh nghiêp du lịch của các tỉnh, qua đó để hình thành các tour tuyến phù hợp nhằm thúc đẩy du lịch Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *