Khai mạc Không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch

Sáng 16/3, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin Du lịch Điện Biên Phủ, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên 2024 đã long trọng tổ chức khai mạc Không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là hoạt động tiêu biểu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng BTC Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên năm 2024; đồng chí Lò Văn Phương – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trùng Khánh, Cục Trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh Điện Biên và các tỉnh bạn cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Không gian văn hóa vùng cao và hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch là một điểm nhấn nổi bật trong Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024.

Tại không gian văn hóa vùng cao, Bảo tàng tỉnh Điện Biên và các huyện, thị xã, thành phố đã tái hiện giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tiêu biểu của tỉnh Điện Biên thông qua mô hình nhà ở, trình diễn các làn điệu dân ca, dân vũ và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc đến du khách gần xa.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch với sự tham gia của 23 tỉnh, thành phố trong cả nước với trên 90 gian hàng góp phần tăng cường liên kết, hợp tác trong xây dựng, phát triển cũng như xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch giữa các địa phương.

Tại sự kiện, tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia 02 gian hàng quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm, dịch vụ du lịch, tour tuyến du lịch nội tỉnh và liên kết với một số tỉnh thành lân cận đến nhân dân tỉnh Điện Biên, các công ty lữ hành và khách du lịch trong cả nước thông qua pano hình ảnh, video clip, standee, các ấn phẩm du lịch… Đồng thời, một số sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP đặc trưng nổi tiếng gắn với phát triển du lịch của tỉnh cũng được trưng bày, giới thiệu tại gian hàng.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ diễn ra đến hết ngày 18/3/2024, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm phong phú, hấp dẫn thể hiện vẻ đẹp đặc trưng về thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của các địa phương trong cả nước./.

Phòng XTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *