Hội sách Vĩnh Phúc năm 2023 với chủ đề “Kết nối yêu thương”

Ngày 29/4, Sở VH-TT&DL tổ chức lễ Khai mạc Hội sách Vĩnh Phúc năm 2023 với chủ đề “Kết nối yêu thương” tại nhà hát tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh,  lãnh đạo một số sở, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách Vĩnh Phúc năm 2023 với chủ đề “Kết nối yêu thương”. 

Hội sách Vĩnh Phúc năm 2023 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Hội sách tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho những người yêu sách, là điểm đến lý tưởng cho người dân trong những ngày nghỉ lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đại biểu trao tặng quà cho 20 em học sinh

tiêu biểu trên địa bàn tỉnh

Hội sách Vĩnh Phúc năm 2023 được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 8/5 tại nhà hát tỉnh với các hoạt động nổi bật là trưng bày, giới thiệu không gian sách do Thư viện tỉnh phối hợp với một số Công ty sách và Nhà xuất bản thực hiện theo chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật; nói chuyện chuyên đề truyền cảm hứng, thúc đẩy, lan tỏa phong trào đọc sách trong các nhà trường; tổ chức trò chơi trí tuệ cho thiếu nhi; không gian giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản. Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng sách cho các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng lãnh đạo Sở tham quan hội sách

Cũng tại hội sách, gian trưng bày của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến, tour tuyến du lịch Vĩnh Phúc tiêu biểu của tỉnh như: Khu du lịch quốc gia Tam Đảo, Di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Tây Thiên, Di tích quốc gia đặc biệt kiến trúc nghệ thuật tháp Bình Sơn, Di tích quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang, Khu du lịch Đại Lải, Đầm Vạc, các khu resort, sân Golf, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp; Giới thiệu sản phẩm làng nghề nổi tiếng như: Rắn Vĩnh Sơn, rèn Lý Nhân, gốm Hương Canh…; Các sản phẩm Ocop: Đông trùng hạ thảo, mật ong Tam Đảo, trà hoa vàng Tam Đảo, Tinh bột nghệ Tam Đảo… thu hút đông đảo khách đến tham quan, tìm hiểu và mua sắm.

Hội sách tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho những người yêu sách, là điểm đến lý tưởng cho người dân trong những ngày nghỉ lễ./.

Phan My – TTDL

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *