LỄ PHÁT ĐỘNG DU LỊCH CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ – VITM 2019, ngày 30/11/2019, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông LINKSTAR tổ chức Lễ phát động Du lịch chung tay bảo vệ môi trường.

Các đại biểu tham gia khởi động nút nguồn du lịch xanh (Ảnh: Báo Văn hóa)

Chương trình có sự tham dự của ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; bà Cao Thị Ngọc Lan – Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ; Người đẹp du lịch Cần Thơ 2019 Hoàng Thúy Vi và sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở đào tạo du lịch.

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia khởi động nút nguồn du lịch xanh với cam kết hạn chế rác thải nhựa trong hoạt động du lịch, xây dựng ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường cho tất cả các doanh nghiệp du lịch và lao động trong lĩnh vực du lịch.

Chương trình đổi chai nhựa lấy quà (Ảnh: Báo Văn hóa)

Lễ phát động cũng diễn ra nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự quan tâm của công chúng như: Chương trình đổi chai nhựa lấy quà; triển lãm “Du lịch và rác thải nhựa” với các sản phẩm trưng bày thân thiện với môi trường; diễu hành tuyên truyền trên những tuyến đường chính của thành phố; thu dọn rác tại Hội chợ VITM Cần Thơ 2019…

Thông qua chương trình, Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp về chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa sẽ tích cực đóng góp hiệu quả, thiết thực vào việc gìn giữ môi trường để cùng xây dựng, phát triển du lịch Việt Nam bền vững.

Ô nhiễm môi trường được coi là một trong những nguyên nhân làm giảm sức hấp dẫn của các điểm đến, giảm chất lượng các dịch vụ du lịch. Theo báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), tiêu chí bảo vệ môi trường của Việt Nam xếp thứ 129/136 quốc gia. Việt Nam đứng thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa nhiều nhất ra môi trường.

Theo http://www.vietnamtourism.gov.vn/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *