Vĩnh Phúc xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

Ngày 18/11, tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc năm 2020 với chủ đề ‘Vĩnh Phúc điểm đến đầu tư tiềm năng và an toàn’.

Toàn cảnh hội thảo 

Tới dự có đồng chí Lê Hoài Trung – Ủy viên Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Trần Duy Đông – thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Về phía Hàn Quốc có ông Park Noh-wan – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam – Đơn vị đồng phối hợp tổ chức hội thảo. Đại diện các tập đoàn của Hàn Quốc; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các doanh nghiệp tại các điểm cầu ở Hàn Quốc.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội thảo

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển công nghiệp để tạo ra tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ nhanh, tăng nguồn thu ngân sách, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn, phát triển các ngành dịch vụ. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân giai đoạn 1997-2020 đạt 13,5%/năm. Song song với thực hiện đột phá về hạ tầng, Vĩnh Phúc cũng đặc biệt chú trọng đến công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính. Mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; Vĩnh Phúc không chỉ là môi trường kinh doanh tốt mà còn là môi trường sống tốt. Tỉnh luôn xác định ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc kỳ vọng sau hội thảo này, sẽ được đón tiếp thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án tại Vĩnh Phúc, nhất là các dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội lớn; Đồng thời, mong muốn có nhiều dự án hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh; Các dự án có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của tỉnh, tạo ra nhiều việc làm, thực hiện tốt cam kết về bảo vệ môi trường và tác động tích cực tới phát triển văn hóa – xã hội của địa phương. Vĩnh Phúc cam kết nỗ lực không ngừng, tạo lập môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày của đơn vị tham gia 

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *