Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”

Tối ngày 31/12, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” gắn với Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: Báo Bình Thuận

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đoàn Anh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các sở ban ngành tỉnh Bình Thuận và đông đảo nhân dân, du khách trong, ngoài tỉnh.

Với Chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh,” Năm Du lịch quốc gia 2023 hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2023 sẽ diễn ra hơn 200 hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế diễn ra trong suốt năm 2023 cùng với các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 do 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Nội bật là các chương trình: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; Hội chợ Farm Market; Giải Golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: Báo Bình Thuận

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng nhận định, việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước; tạo cú hích để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tặng hoa chúc mừng tỉnh Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023. Ảnh: CTTĐT Bình Thuận

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tặng hoa chúc mừng tỉnh Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023. Ảnh: Báo Bình Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, cùng với sự chỉ đạo sâu sát của các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023, đóng góp những nét vẽ đẹp trên bức tranh đầy màu sắc, sống động và hấp dẫn của ngành du lịch Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức với tâm thế cao nhất; các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia bằng những việc làm thiết thực nhất đối với các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2023.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2023. Ảnh: Báo Bình Thuận

Trong khuôn khổ Lễ công bố đã diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Bình Thuận. Điểm nhấn là Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023 diễn ra với không khí tưng bừng, náo nhiệt chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Đặc biệt, đúng 0 giờ ngày 01/01/2023, chương trình Chào năm mới được tiếp nối bằng màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút với nhiều sắc màu rực rỡ, đẹp mắt.

Trung tâm Thông tin du lịch

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *