KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỢ QUẢNG BÁ DU LỊCH VĂN HÓA ẨM THỰC THƯƠNG MẠI

Ngày 10/5/2016, Sở Công thương chủ trì hội nghị nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, đơn vị liên quan về triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ quảng bá Du lịch Văn hóa Ẩm thực và Thương mại các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2016 do Vĩnh Phúc đăng cai. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở: VHTTDL; NN&PTNT; Tài Chính; Công an tỉnh; Cảnh sát PCCC; Liên Minh HTX; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh…

Hội chợ quảng bá Du lịch văn hóa ẩm thực và thương mại các tỉnh đồng bằng Sông Hồng – Vĩnh Phúc năm 2016 diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 06/06/2016 tại Sân Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên. Tham gia hội chợ có gần 300 gian hàng, trong đó có 150 gian hàng thương mại và 150 gian hàng Du lịch và ẩm thực của 9 huyện, thành, thị và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Hội chợ là hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm giới thiệu, quảng bá hinh ảnh Di tích cấp Quốc gia đặc biệt khu danh lam thắng cảnh Tây Thiên và Tháp Bình Sơn, các điểm đến du lịch như: Tam Đảo, Đại Lải.. các tiềm năng, sản phẩm văn hóa du lịch của Vĩnh Phúc; ẩm thực đặc trưng của tỉnh và các tỉnh khu vực phía bắc, những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh. Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có cơ hội trao đổi thông tin xúc tiến thương mại, du lịch, dịch vụ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa, trao đổi thông tin tìm kiếm thị trường, góp phần vào ổn định thị trường nội địa, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Sơ đồ dự kiến tổ chức hội chợ

Tại hội nghị, các thành viên đều nhất trí với kế hoạch đề ra cần phải khẩn trương tiến hành công tác chuẩn bị như: cần có sự tính toán chính xác dự trù về kinh phí cho quá trình thực hiện; đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải vệ sinh trong quá trình diễn ra hội chợ; có kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, lưu ý những điểm trông giữ xe máy, ô tô vào ban đêm; phòng cháy, chữa cháy trong những ngày diễn ra hội chợ; có danh mục cụ thể các sản phẩm trưng bày có sự kiểm duyệt chặt chẽ của các đơn vị có chức năng về xuất xứ hàng hóa rõ ràng cụ thể; đặc biệc là vấn đề đảm bảo ATTP; ưu tiên các mặt hàng sản xuất trong nước có chất lượng vào hội chợ… trong kế hoạch cần bổ sung trách nhiệm Sở Y tế trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công thương đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và đề nghị Trung tâm Thông tin & Xúc tiến thương mại, Công ty TNHH Du lịch hội chợ Quốc tế TCI – đơn vị tổ chức hội chợ phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện kế hoạch trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp./.

CÔNG VĂN MỜI THAM GIA HỘI CHỢ, SƠ ĐỒ MẶT BẰNG TỔNG THỂ VÀ SƠ ĐỒ CHI TIẾT KHU TRIỂN LÃM CỦA HỘI CHỢ QUẢNG BÁ DU LỊCH VĂN HÓA ẨM THỰC VÀ THƯƠNG MẠI CÁC TỈNH ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG – VĨNH PHÚC 2016

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *