Liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận

Chiều 14/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận. Tới dự có Hiệp hội Du lịch; Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thái Nguyên cùng các đơn vị lữ hành.

Toàn cảnh hội nghị

Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về cảnh quan, văn hóa, lịch sử để phát triển du lịch. Trong những năm quá, ngành Du lịch tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm liên kết, xúc tiến để quảng bá cho du lịch địa phương đến với du khách trong và ngoài nước. Hội nghị liên kết xúc tiến quảng bá du lịch nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên du lịch của các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, đồng thời đẩy mạnh liên kết, kết nối thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch các địa phương trao đổi thông tin, kinh nghiệm; kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng có chất lượng, hấp dẫn du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Để hoạt động liên kết, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh Phú Thọ, Thái Nguyên và Ninh Bình đi vào thực chất, hiệu quả, đồng chí Nguyễn Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đề nghị ngay sau khi ký kết, các nội dung sẽ được đơn vị đầu mối xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện đảm bảo đúng nội dung, thiết thực, thu hút khách du lịch ngày một đông, góp phần phát triển kinh tế xã hội các địa phương.

Đóng góp ý kiến của các đại biểu thảo luận xung quanh vấn đề hoạt động liên kết du lịch, các đại biểu đều nhất trí việc liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận trong thời gian qua đã đạt được những bước tiến quan trọng. Các tỉnh đã có sự kết nối, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có nhiều cơ hội phát triển… Việc liên kết đã thu hút khách du lịch ngày một đông, góp phần phát triển kinh tế – xã hội các địa phương. Tuy nhiên, nhiều hoạt động còn mang tính hình thức; các tỉnh chưa có sự trao đổi, kết nối thường xuyên, thiếu tuyên truyền quảng bá, nhất là chuỗi giới thiệu về các sản phẩm mới, lĩnh vực ẩm thực…

Lãnh đạo các Trung tâm xúc tiến du lịch bắt tay hợp tác phát triển du lịch

Các đại biểu đã đề nhiều giải pháp đẩy mạnh liên kết, kết nối thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch như hỗ trợ doanh nghiệp du lịch các địa phương trao đổi thông tin, kinh nghiệm; kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng có chất lượng, hấp dẫn du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các địa phương.

Đại diện hiệp hội du lịch ký kết văn bản hợp tác

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch giữa các Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch và giữa các Hiệp hội Du lịch các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Ninh Bình.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *