Du lịch Việt Nam đón 7,8 triệu lượt khách quốc tế trong 8 tháng

Kinhtedothi – Thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, mặc dù chưa phải vào mùa cao điểm đón khách quốc tế nhưng trong tháng 8/2023, ngành du lịch Việt Nam đã đón được 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 15,4% so với tháng 7.

Lượng khách du lịch nội địa tháng 8/2023 ước đạt 9,5 triệu lượt khách, giảm 24% so với tháng 7, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó có khoảng 6,3 triệu lượt khách có lưu trú. Tính chung 8 tháng qua, ngành du lịch đã đón được 7,8 triệu lượt khách quốc tế và 86 triệu lượt khách nội địa. Như vậy, chỉ cần 200.000 lượt khách nữa ngành du lịch Việt sẽ đạt mục tiêu 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cho biết, những thay đổi mới về visa theo hướng tạo thuận lợi cho khách quốc tế vào Việt Nam là một trong những yếu tố để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp không khói.

“Về lượng khách quốc tế, ngành du lịch có nhiều khả năng sớm hoàn thành mục tiêu đề ra. Thậm chí còn rất nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng khi bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế cuối năm, nhất là sau khi một số chính sách tạo thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam vừa có hiệu lực”-ông Khánh dự báo.

Tuy nhiên, để hút khách đến Việt Nam, theo các chuyên gia, bên cạnh việc nút thắt visa đã được gỡ còn đòi hỏi doanh nghiệp cần tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ, đưa ra các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu nhiều hơn của khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch  theo hướng vừa đáp ứng về số lượng vừa đảm bảo chất lượng nghiệp vụ cũng như ngoại ngữ… tạo nên dịch vụ chất lượng cung cấp cho khách. Đặc biệt, đối với địa phương cũng cần nâng cao công tác quản lý điểm đến nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Hiện nay, toàn ngành du lịch đang tập trung triển khai Nghị quyết số 82/2023/NQ-CP của Chính phủ về đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững và các chính sách thị thực quan trọng tạo thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam.

Nghị quyết xác định 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, gắn với trách nhiệm, vai trò của các Bộ, ngành liên quan, các địa phương, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch theo phương châm “tất cả các chủ thể có liên quan phải đề cao trách nhiệm, chung tay tháo gỡ khó khăn”, thúc đẩy phục hồi du lịch.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *