Đại hội Đảng bộ Sở văn hóa, thể thao và du lịch Vĩnh Phúc lần thứ VII

Sáng 20/6, tại Nhà hát nghệ thuật tỉnh, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã đoàn kết, nhất trí, tập trung chỉ đạo toàn ngành triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, HĐND, UBND tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, hầu hết các mặt công tác của ngành được triển khai thực hiện đúng tiến độ và đạt những kết quả đáng ghi nhận, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao.

Đại hội đảng bộ sở VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Trong nhiệm kỳ qua, công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa được triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Đảng bộ Sở đã chỉ đạo xây dựng hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận 03 Di tích quốc gia đặc biệt, 01 Bảo vật quốc gia, 03 Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Tập trung hướng dẫn các địa phương tăng cường công tác phối hợp, quản lý, giải quyết các nội dung liên quan đến nếp sống văn minh. Từ năm 2015 đến tháng 3/2020, Văn Miếu tỉnh đón 55.016 lượt khách đến tham quan. Hơn 1.600 tài liệu, hiện vật phục chế được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh.

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm. Qua đó đã huy động được các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng văn hóa, nhiều giá trị văn hóa dân tộc được bảo tồn, thiết chế văn hóa cơ sở được duy trì, phát triển. Năm 2019, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91%, làng văn hóa đạt 91,3%.

Đồng chí Ngô Duy Đông – Bí thư đảng bộ Sở VHTTDL phát biểu tại đại hội

Công tác phòng chống bạo lực gia đình được các cấp, các ngành quan tâm, hưởng ứng và coi đây là nội dung quan trọng được đưa vào kế hoạch, chương trình công tác thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; coi việc xây dựng gia đình phát triển gia đình là một trong các tiêu chí quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tính đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 237 câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, 786 địa chỉ tin cậy, 137 đường dây nóng nhằm tư vấn, can thiệp, hỗ trợ kịp thời trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Bên cạnh đó, lĩnh vực thể dục, thể thao cũng có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Với phương châm “Tinh gọn, chất lượng và hiệu quả”, thể thao thành tích cao của tỉnh Vĩnh Phúc đã có bước chuyển biến mạnh mẽ, khẳng định vị thế thể thao Vĩnh Phúc trên toàn quốc. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội (năm 2018), đoàn thể thao Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành được 29 huy chương, xếp thứ 17 trên 65 tỉnh, thành phố, ngành tham dự.

Công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Vĩnh Phúc được chú trọng đầu tư cả về kinh tế, phương thức tổ chức, đạt hiệu quả tích cực. Năm 2015, khách du lịch đến Vĩnh Phúc đạt 3,4 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.170 tỷ đồng. Đến năm 2019, khách du lịch đến Vĩnh Phúc đạt 6,1 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.910 tỷ đồng. Các Công ty lữ hành hoạt động ngày càng phát triển, chất lượng tour ngày càng phong phú và đa dạng, chất lượng phục vụ được nâng cao.

Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc quan tâm sát sao đến công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và người lao động. Đa số cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên có lối sống lành mạnh, trung thực, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết thi đua cùng nhau xây dựng ngành phát triển. Công tác củng cố kiện toàn tổ chức được thực hiện kịp thời; công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên từng bước đi vào nề nếp. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ kết nạp mới 45 đảng viên.

Bước vào nhiệm kỳ mới với những hy vọng mới, toàn Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phát huy những gì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu thực hiện các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới. Cụ thể, phấn đấu tỷ lệ thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa và tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa duy trì hàng năm từ 85-93%; Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thực hiện Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển sự nghiệp thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được phê duyệt; Phấn đấu đến năm 2025 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy và đón khoảng 12,5 triệu lượt khách; Tốc độ tăng trưởng khách quốc tế là 15%/năm, khách nội địa là 15-20%; doanh thu đạt 2.600 tỷ đồng/năm. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở đạt trong sạch vững mạnh 5 năm, trong đó có từ 1-2 năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Kết nạp từ 15-20 đảng viên mới.

Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *