HỘI CHỢ DU LỊCH VÀ ẨM THỰC VÙNG ĐÔNG BẮC – VĨNH PHÚC 2018

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X tại tỉnh Vĩnh Phúc,  Hội chợ du lịch và ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc – Vĩnh Phúc 2018 đã diễn ra trong 3 ngày 2 – 4/11 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ các doanh nghiệp với các mặt hàng chủ yếu là thực phẩm, hàng tiêu dùng, hàng thủ công mĩ nghệ, sản phẩm làng nghề nông lâm nghiệp. Đặc biệt hội chợ có sự góp mặt của 10 tỉnh: Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa với những sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực độc đáo, riêng biệt, mang lại cho Ngày hội nhiều nét đặc trưng khác nhau. Mỗi tỉnh có một không gian trưng bày, giới thiệu quảng bá riêng với các món ăn đặc sắc, sản phẩm văn hóa, du lịch, thông tin về vùng đất, con người của mỗi vùng miền như: Chè Thái Nguyên; rượu Mẫu Sơn Lạng Sơn; bánh đa kế Bắc Giang; trang phục các dân tộc; du lịch cao nguyên đá Đồng Văn của Hà Giang…

Người dân tộc Sán Dìu Vĩnh Phúc với những món ăn ẩm thực dân dã

Đến với hội chợ du lịch và ẩm thực lần này, bên cạnh việc mua sắm, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng, tìm hiểu nét đẹp văn hóa và trực tiếp thưởng thức những món đặc sản của các dân tộc vùng Đông Bắc. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc.

Hình ảnh tại hội chợ:

Ánh Nguyệt

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *