Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc ” năm 2022

Thể lệ cuộc thi cụ thể tại đây

Phiếu dự thi tại đây

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

– Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc năm 2022 là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; quảng bá Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách.

– Thông qua cuộc thị lựa chọn các bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Vĩnh Phúc phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh.

– Khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Vĩnh Phúc, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.


II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Thư ký không được tham gia dự thi.

III. NỘI DUNG TÁC PHẨM DỰ THI

Là những bức ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.

IV. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁC TÁC PHẨM DỰ THI

– Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc .

– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng đuôi jpg, kích thước chiều dài nhất tối thiểu từ 45cm trở lên, độ phân giải 300 dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên tác giả_tên tác phẩm.

– Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ), số lượng ảnh dự thi không hạn chế. Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật số nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng.

– Ảnh dự thi phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không vi phạm pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Không chấp nhận ảnh đã gửi dự thi các cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức trước đây.


– Ảnh không được bo viền, không chú thích và có bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.

– Trường hợp tác phẩm không đạt giải, được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận ảnh theo quy định. Ban Tổ chức không hoàn lại các tác phẩm tham gia dự thi.

– Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: Bằng chứng nhận, giải thưởng đối với tác phẩm dự thi nếu phát hiện có vi phạm Thể lệ cuộc thi, tranh chấp bản quyền tác giả và quyền liên quan.

Thể lệ cuộc thi cụ thể tại đây

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *