VĨNH PHÚC THU HÚT DU KHÁCH DỊP ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT

Những năm trở lại đây nhu cầu du lịch trong và sau tết có xu hướng tăng mạnh. Chuyến đi ngắn từ 1 đến 2 ngày là sự lựa chọn của nhiều người. Vĩnh Phúc với vị trí địa lý thuận lợi, là điểm đến dễ tiếp cận của du khách khu vực phía bắc nên trong 7 ngày nghỉ Tết (từ ngày 14 đến ngày 20/2/2018 ; tức từ  29/12 Đinh Dậu đến hết ngày mùng 5 Tết Mậu Tuất), tổng số khách du lịch đến Vĩnh Phúc đón gần 50 nghìn lượt. Thời điểm hiện tại Vĩnh Phúc vẫn là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du xuân đầu năm và nghỉ ngơi lý tưởng để chuẩn bị bước vào một năm làm việc mới.

Ngoài các điểm đến tôn giáo, lễ hội, các tour du xuân chiêm ngưỡng cảnh sắc, tìm hiểu văn hóa dân tộc cũng là lựa chọn của không ít du khách.

Để thu hút và phục vụ du khách đến Vĩnh Phúc trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2018, ngành Du lịch Vĩnh Phúc đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ du khách. Hầu hết các địa phương, khu điểm du lịch của tỉnh đều diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian tạo ấn tượng với du khách. Các đơn vị kinh doanh du lịch đều tổ chức những hoạt động đón chào năm mới, tạo cho du khách có cơ hội trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo, thưởng thức hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam. Những hoạt động này đã tạo không khí vui tươi phấn khởi đối với khách du lịch, qua đó góp phần quảng bá văn hóa đặc sắc, ẩm thực hấp dẫn của địa phương.

Thời điểm đầu năm cũng là mùa lễ hội, nên lượng khách du lịch nội địa đến tham quan, bái lễ tại các khu danh thắng, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh liên tục tăng. Một số điểm du lịch tâm linh như Tây Thiên, Tam Đảo, Chùa Hà, Thiền viện, chùa Biện Sơn…. mỗi ngày thu hút hàng nghìn du khách thập phương. Lượng khách đến Tây Thiên vẫn tiếp tục tăng trong tháng Giêng cho đến khi bước vào chính hội. Công tác quản lý lễ hội ở các địa phương làm khá tốt, nhất là vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông.

Theo đà phát triển, năm 2018 với những điểm đến mới, dịch vụ mới Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Nguyễn Hảo

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *