VĨNH PHÚC THAM GIA FAMTRIP DU LỊCH BẮC NINH

Trong hai ngày 3 – 4/11/2017, Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Ninh đã tổ chức đoàn famtrip đến thăm quan, tìm hiểu, khảo sát và quảng bá một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Tham dự đoàn có Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc,… hơn 10 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và các địa phương.


Trong chương trình famtrip, đoàn đã được Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bắc Ninh giới thiệu, quảng bá chương trình hát Quan Họ trên thuyền tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan và các hoạt động biểu diễn trò chơi dân gian, nghệ thuật đường phố; thăm quan các di tích lịch sử: Chùa Hàm Long, chùa Dạm (thành phố Bắc Ninh).
Qua tìm hiểu thực tế, đoàn khảo sát đã đánh giá cao tiềm năng du lịch văn hóa, tâm linh của Bắc Ninh. Đặc biệt việc tổ chức hát Quan họ trên thuyền và các trò chơi dân gian, nghệ thuật đường phố không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh và các di sản, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân mà còn tạo ra sản phẩm du lịch mới thu hút, giữ chân du khách.

Hát quan họ trên thuyền

Thông qua chuyến khảo sát Đoàn đã thu thập được nhiều thông tin và đóng góp ý kiến, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và đẩy mạnh phối hợp giữa chính quyền, người dân địa phương với các đơn vị lữ hành trong việc đón khách du lịch, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến. Qua đó Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc cũng mong muốn cùng các tỉnh bạn, các doanh nghiệp lữ hành đẩy mạnh liên kết xây dựng tour, tuyến du lịch làng nghề nói riêng và các tour du lịch nói chung; trao đổi thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch…          

Thu Thủy    

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *