VĨNH PHÚC THAM DỰ HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VITM – HÀ NỘI

Sáng ngày (29/3), Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0” VITM Hà Nội 2018 đã thực sự trở thành ngày hội của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Hội chợ thu hút 675 doanh nghiệp với 502 gian hàng, trong đó có 112 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 21 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong những ngày diễn ra hội chợ có khoảng 60 nghìn lượt người đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch.

Lãnh đạo tổng cục và Sở VHTTDL chụp hình lưu niệm tại gian trưng bày tỉnh Vĩnh Phúc

VITM Hà Nội 2018 đã xây dựng hình ảnh của mình với các gian hàng có quy mô lớn, được đầu tư công phu, mang đặc trưng của mỗi vùng miền đã gây ấn tượng đối với khách tham quan.

Tại Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức Lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch như: Nghệ nhân nấu ăn hàng đầu Việt Nam, Giám đốc lữ hành, Giám đốc khách sạn tiêu biểu, Sản phẩm du lịch độc đáo, đặc biệt đã vinh danh 12 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài năm 2017.

Các nước trong khu vực ASEAN tham dự hội chợ du lịch

Trong khuôn khổ của VITM Hà Nội 2018 đã diễn ra 18 sự kiện bao gồm hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp báo về các vấn đề chuyên môn của ngành du lịch như: Diễn đàn Du lịch trực tuyến, Hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát triển Ẩm thực truyền thống Việt Nam”, Diễn đàn Khởi nghiệp Du lịch, và nhiều chương trình xúc tiến du lịch với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, các sự kiện được tổ chức bởi Tổng cục Du lịch, các Sở du lịch và nhiều cơ quan có liên quan.

Du khách tham quan tìm hiểu về du lịch Vĩnh Phúc

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã  tham gia trưng bày 02 gian triển lãm với diện tích 18m2. Ngay trong ngày khai mạc, gian triển lãm du lịch Vĩnh Phúc đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, tìm hiểu và trao đổi thông tin. Tại đây đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu du lịch Vĩnh Phúc; quảng bá những giá trị nổi bật của các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch như Khu Du lịch Tam Đảo, Tây Thiên, Tháp Bình Sơn, Khu Du lịch Đại Lải, Thành phố Vĩnh Yên; quảng bá giá trị ẩm thực của Vĩnh Phúc, sản phẩm dịch vụ du lịch, các thông tin chính sách phát triển du lịch của Vĩnh Phúc; cử cán bộ trực tiếp thuyết trình các điểm du lịch của Vĩnh Phúc tại gian hàng; cung cấp thông tin về kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương cho du khách; triển lãm trưng bày và phát các ấn phẩm du lịch (sách, tập gấp, bản đồ du lịch, đĩa DVD ảnh du lịch)… đồng thời các doanh nghiệp của tỉnh là Flamingo Đại Lải Resort, khách sạn Hòa Bình Tây Thiên cũng đã tham gia sự kiện này và giới thiệu, chào bán trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ du lịch hấp dẫn; tiến hành các hoạt động gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh với khách hàng, các hãng lữ hành, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

THU THỦY

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *