Vĩnh Phúc luôn chào đón Du khách

Trong khi cả Thế giới đang cùng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, trước tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang là tâm điểm tại một xã của tỉnh Vĩnh Phúc, xong  các cấp chính quyền, cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc rất bình tĩnh và có biện pháp bảovệ cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng, thực hiện đúng theo hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng; cập nhật những thông tin về dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để biết rõ những quy định liên quan. Mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, chưa có nhiều biến động. Đặc biệt, cho đến ngày 18/2/2020, những kết quả tích cực về đề phòng dịch lây lan cũng như nhiều bệnh nhân được xuất viện khi có xét nghiệm âm tính đã giúp chúng ta yên tâm khi đến Vĩnh Phúc.

Bạn có thể yên tâm đến mua sắm tại các trung tâm thương mại hay cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh mà không cần quá lo ngại. Đến đây hãy tuân thủ các quy định về vệ sinh cá nhân, thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn …Siêu thị Coopmart, BigC, Vinmart… vẫn mở cửa vào các ngày trong tuần. Để đảm bảo an toàn, siêu thị này ra thông báo rằng các nhân viên làm việc tại đây sẽ đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ khách hàng. Đồng thời, cũng đặt các bình dung dịch rửa tay sát khuẩn bên trong siêu thị để du khách sử dụng.

Đầu xuân là dịp du khách tìm đến thăm viếng tại các Đền,chùa mà Vĩnh Phúc được biết đến là một điểm đến tâm linh, xong trong tình hình dịch bệnh này Quý khách cũng đừng lo ngại nhé. Hãy thu xếp đi theo từng nhóm nhỏ, tránh tập trung đông người là bạn có thể thong dong thăm quan, làm lễ tại các chùa, thiền viện, đền, miếu mà vẫn an toàn cho bạn và mọi người xung quanh, lại cảm nhận được sự tĩnh tâm thanh tịnh tại nơi thờ tự. Thấy được nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách, các nhà hàng trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ thực khách cả ngày. Hãy cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Vĩnh Phúc mà bạn ưa thích và tin tưởng vào cơ sở dịch vụ trong việc đảm bảo an toàn cho thực khách. Đó là trách nhiệm và lòng hiếu khách của người dân Vĩnh Phúc dành cho du khách trong việc chung tay đẩy xa dịch bệnh.

Đền Thượng – Khu di tích danh thắng Tây Thiên 

Chắc hẳn bạn cũng muốn được nghỉ ngơi, thư thái cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp sau những ngày làm việc căng thẳng, nhất là ngại phải di chuyển xa. Vĩnh Phúc với những khu, điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng vẫn hân hạnh được chào đón và phục vụ “thượng đế”. Hãy đến Sông Hồng Resort, Westllake, Dicstar, Flamingo, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh. Khuyên bạn nên liên lạc trước để đặt dịch vụ tránh mất thời gian hoặc lỡ chuyến đi.Thông tin cụ thể truy cập vào trang thông tin: dulichvinhphuc.gov.vn

Chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh Corona, khi đi du lịch, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong chuyến du lịch của mình nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh:

– Sử dụng khẩu trang đúng cách.

– Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ ho.

– Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

 – Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

 – Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn

 – Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống.

Vĩnh Phúc chào đón bạn.

 NGUYỄN HẢO

 

 

 

 

 

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *