Vĩnh Phúc khai mạc triển lãm xúc tiến quảng bá du lịch khu vực đồng bằng Sông Hồng và phụ cận năm 2023

Ngày 24/11/2023 tại Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức khai mạc “Triển lãm, xúc tiến quảng bá du lịch khu vực đồng bằng sông Hồng và phụ cận – Vĩnh Phúc năm 2023”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Khước Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các Sở,ban, ngành trong ngoài tỉnh cùng đông đảo nhân dân và du khách đến tham dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp với gần 100 gian triển lãm đến từ các Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch; Ban quản lý các khu du lịch và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm OCOP các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và phụ cận, gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Sơn La, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Ông Bùi Hồng Đô – Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại buổi lễ

Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch quan trọng của tỉnh, là dịp để tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và phụ cận nói chung đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, giới thiệu điểm đến du lịch, những giá trị di sản văn hóa, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP nổi tiếng đến với du khách. Đồng thời, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm du lịch; kích cầu, kết nối, tìm kiếm thị trường; thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Các vị đại biểu tham quan gian hàng triển lãm

Giám đốc Sở VHTTDL Vĩnh Phúc Bùi Hồng Đô phát biểu tại buổi lễ: “ Tỉnh Vĩnh Phúc luôn sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu, mở rộng thị trường và cơ hội liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển. Với sự cố gắng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; Sự quan tâm, ủng hộ, hợp tác của các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Hồng – phụ cận nói riêng và cả nước nói chung, trong thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ, khai thác được tiềm năng lợi thế của các bên”

Trong triển lãm lần này, Trung tâm thông tin và xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc đã  mang đến không gian trưng bày ảnh đẹp Vĩnh Phúc, ấn phẩm, bản tin du lịch, cung cấp các thông tin về các điểm du lịch trong tỉnh cho du khách. Ngoài ra, gian hàng triển lãm còn kết hợp cùng các doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực, sản phẩm OCOP nổi tiếng đến với du khách, đặc biệt gian hàng còn trưng bày mô hình tháp gốm mem chùa Trò một bảo vật quốc gia độc đáo ở Vĩnh Phúc.

Triển lãm có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực đối với du lịch Vĩnh Phúc trong việc xúc tiến, quảng bá, phát triển du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và các địa phương khác trong cả nước. Hi vọng đây là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy phát triển Du lịch Vĩnh Phúc ngày càng phát triển.

PHÙNG CÚC

Các hình ảnh khác trong triển lãm

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *