Vĩnh Phúc chào đón năm Quý Mão 2023

Hòa trong không khí Xuân rộn ràng của đất nước, hàng chục nghìn người dân khắp các địa phương trong tỉnh háo hức tập trung về Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên để đón xem Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tết quê hương-Vĩnh Phúc 2023” và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa nghệ thuật hoành tráng chào đón giao thừa Tết Quý Mão 2023.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ngành và lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên.

Màn trống hội “Âm vang mùa Xuân” được các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật tỉnh xướng lên khiến không khí xuân tại quảng trường Hồ Chí Minh thêm rộn ràng, sôi động và tâm trạng mỗi người cũng vui tươi, phấn khởi hơn. Chương trình nghệ thuật diễn ra với 2 chương: Tình ca Vĩnh Phúc và Vĩnh Phúc rạng rỡ sắc xuân, gồm những tiết mục nghệ thuật đặc sắc về mùa xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nét đẹp văn hóa – lịch sử vùng đất con người Vĩnh Phúc, những thành tựu Vĩnh Phúc đạt được sau hơn 26 năm tái lập; ngợi ca tình thân gia đình, sự đoàn tụ của mỗi người con đất Việt trong thời khắc linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đồng thời, tôn vinh các tập thể, cá nhân, các doanh nhân, doanh nghiệp, những người con Vĩnh Phúc trên khắp mọi miền đất nước và kiều bào tại nước ngoài đã không ngừng cống hiến, đóng góp tâm sức, chung tay xây dựng quê hương.

Năm nay, chương trình Tết quê hương được tổ chức tại 2 điểm cầu: Vĩnh Phúc và Ninh Bình, “Tết quê hương – Vĩnh Phúc 2023” quy tụ dàn ca sĩ nổi tiếng như Minh Quân, Thái Thùy Linh, Vũ Thắng Lợi, Hương Ly, Lê Anh, Lê Trang, Nhóm Thăng Long, Vũ đoàn Oscar, các ca sĩ, diễn viên của Nhà hát nghệ thuật tỉnh biểu diễn đã mang đến cho người dân một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, ý nghĩa, tràn ngập sắc xuân.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên và những người con Vĩnh Phúc đang học tập, sinh sống trên mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài. Điểm lại những kết quả kinh tế xã hội nổi bật trong điều kiện có nhiều khó khăn trong năm 2022 vừa qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng và kỳ vọng trong năm mới, cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh sẽ phát huy tốt hơn nữa truyền thống sáng tạo, tiếp tục giành nhiều thành tựu rực rỡ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, quyết tâm xây dựng Vĩnh Phúc thành một tỉnh giàu có, phồn vinh.

 

Đúng 0 giờ 00 phút những màn pháo hoa nổ rợp trời trong niềm vui hân hoan của nhân dân trong tỉnh. Giữa thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm mới và năm cũ mọi người cùng trao cho nhau nụ cười, những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, bình an và nhiều thành công.

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *