Vĩnh Phúc an toàn, hấp dẫn, thân thiện và mến khách qua ống kính du lịch

Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc phát động đã chính thức khép lại. Tính đến 20/11/2022, Ban Tổ chức đã nhận được 560 tác phẩm của 32 tác giả gửi về. Sau quá trình chấm chọn, Hội đồng giám khảo đã chọn được 75 tác phẩm trưng bày triển lãm và 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm triển lãm và đoạt giải Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” đã phản ánh được hình ảnh các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Vĩnh Phúc; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình lịch sử – văn hóa, các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa,văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong số các hoạt động xúc tiến du lịch nhằm quảng bá hình ảnh con người, văn hóa và du lịch địa phương đến du khách trong và ngoài nước với thông điệp “Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện và mến khách”. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh các cá nhân có đam mê chụp ảnh, xê dịch.

Tạp chí Du lịch đăng tải một số tác phẩm đoạt giải của cuộc thi:

Giải Nhất: Lễ hội đầu xuân đình, chùa Phân Lân. Ảnh: Trần Văn Sinh

Giải Nhì: Thị trấn trong mây. Ảnh: Bùi Việt Đức

Giải Nhì: Lớp học vùng cao – Khổng Yến Anh

Giải Ba: Sôi động Vĩnh Yên – Lã Khánh Linh

Giải Ba: Nghề làm bún truyền thống – Trần Hồng Vân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *