Tọa đàm “Báo chí viết về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc”

Chiều 16/12, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức “Tọa đàm báo chí viết về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc”. Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin tới các nhà báo, phóng viên những thành tựu kinh tế-xã hội của Vĩnh Phúc sau 25 năm tái lập tỉnh; một số nét nổi bật về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2022 và thông tin làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa, du lịch trên địa bàn; định hướng về phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh.

Thông qua những thông tin đã được truyền tải, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn các nhà báo, phóng viên sẽ có thêm nguồn thông tin, tư liệu để có những tuyến bài chất lượng, góp phần tuyên truyền, quảng bá về đất và người Vĩnh Phúc, những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; nâng cao hiệu quả truyền thông về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc…

Với vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa – tư tưởng, thời gian qua, các cơ quan báo chí, các nhà báo của tỉnh và Trung ương đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền về phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là sau Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, gần đây là Hội thảo văn hóa, con người Vĩnh Phúc và trong dịp thị trấn Tam Đảo đón nhận giải thưởng “Tam Đảo – thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022”.

Đại diện lãnh đạo thành phố Phúc Yên thông tin khái quát về văn hóa, du lịch tại địa phương

Nhiều tuyến tin, bài viết về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc đã được đông đảo độc giả đón nhận, mang lại hiệu quả tuyên truyền tích cực, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển của tỉnh.

Buổi tọa đàm “Báo chí viết về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc” nhằm góp phần cung cấp thêm thông tin, định hướng nội dung tuyên truyền, truyền thông trên báo chí; trao đổi, thảo luận cách thức để có thêm các tuyến bài tuyên truyền về chủ đề văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc trong định hướng phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, là một trong những hoạt động quảng bá về du lịch Vĩnh Phúc năm 2022, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (2/3/1963 – 2/3/2023).

Các nhà báo phát biểu thảo luận về phát triển văn hóa, du lịch tại thành phố Phúc Yên

Tại buổi tọa đàm, các nhà báo đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, quảng bá về văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Trước đó, các phóng viên, nhà báo đã có buổi làm việc với thành phố Phúc Yên, tìm hiểu một số nét truyền thống lịch sử, văn hóa, kết quả phát triển dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố Phúc Yên; đi thực tế tại Flamingo Đại Lải.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *