Tỉnh Vĩnh Phúc phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

Sáng 30/11, tại Trung tâm văn hóa Lễ hội Tây Thiên, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường. Dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Duy Thành, Phó bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Jonh Singh – Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu du lịch thế giới (Miss Tourism World) cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và 71 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.
Toàn cảnh buổi lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường
Việc trồng cây, gây rừng của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua đã tạo cho tỉnh có một môi trường trong lành, cảnh quan tươi đẹp, khí hậu điều hoà, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống, hạn chế thiên tai và phòng chống biến đổi khí hậu; cải thiện cảnh quan tại các khu đô thị, dân cư, khu công nghiệp, phát triển du lịch sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Các đại biểu cùng các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trồng cây tại Khu Di tích danh thắng Tây Thiên
Tại buổi phát động, ông Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Thực hiện phong trào trồng cây “Nhân dân làm theo lời Hồ Chủ tịch”, hằng năm cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đều tổ chức phát động trồng cây, trồng rừng. Đây là hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như mọi người dân, tạo khí thế mở đầu cho công tác trồng cây, trồng rừng và hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII “giữ ổn định độ che phủ rừng của tỉnh ở ngưỡng 25% đến năm 2025”. Để bảo đảm phong trào trồng cây, trồng rừng thực sự có ý nghĩa, thiết thực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng.
Lễ phát động trồng cây sẽ bắt đầu từ ngày 30/11/2022 đến 19/1/2023. Toàn tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu trồng từ 600.000 cây xanh trở lên tại các huyện, thành phố.
Cũng tại lễ phát động trồng cây năm 2023, ông Jonh Singh – Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu du lịch thế giới gửi lời cám ơn đến lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã nhiệt tình giúp đỡ về công tác tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu du lịch thế giới. Ông Jonh Singh khẳng định: Đến nay đã có hơn 4.000 đại biểu, khán giả đăng ký tham dự đêm chung kết cuộc thi. Tôi tin tưởng rằng, các thí sinh sẽ là các đại sứ để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới…
Các thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022
Vòng chung kết và đêm chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 được tổ chức tại Vĩnh Phúc từ ngày 27/11 đến 12/12 với hàng loạt các sự kiện đặc sắc. Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 dự kiến diễn ra vào tối 10/12 tại Công viên quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên.
Các đại biểu thắp hương tại Đền Thượng –
Khu di tích danh thắng Tây Thiên
Cuộc thi quy tụ 71 thí sinh đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ, được tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung review…. Hiện, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đảm bảo chuỗi hoạt động của cuộc thi được diễn ra an toàn, ý nghĩa; đồng thời, tận dụng khai thác tốt cơ hội vàng quảng bá du lịch đến với bạn bè và du khách quốc tế.
KD – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *