Xây dựng gia đình bình an – xã hội hạnh phúc

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ngày 22/06/2022 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Diễn đàn xây dựng gia đình bình an – hạnh phúc.

Đồng chí Trần Thị Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại diễn đàn

“Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc” là chủ đề kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 gắn với Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình (01/6 – 30/6) là hoạt động ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Thạc sĩ Hoa Hữu Vân – nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình với kinh nghiệm dày dạn và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực gia đình đã chủ trì, chia sẻ sâu sắc trong buổi diễn đàn. Các khách mời tham gia Diễn đàn đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn, thành công trong huy động kinh phí, thành lập các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, địa chỉ tin cậy tư vấn, phát hiện, hòa giải các vụ bạo lực gia đình; việc kết nạp hội viên, cập nhật kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực gia đình; việc xây dựng nguyên tắc, công tác hòa giải các vụ bạo lực, ly hôn. Đồng thời chia sẻ các bí quyết trong tiếp cận, tuyên truyền nâng cao kiến thức và làm thay đổi nhận thức của người dân; các kỹ năng ứng xử trong gia đình, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Các khách mời chia sẻ câu chuyện tại diễn đàn

Để chung tay xây dựng gia đình bình an – xã hội hạnh phúc, mỗi người chúng ta tiếp tục nỗ lực thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội; phát huy vai trò của gia đình nhằm tạo môi trường giáo dục sớm, góp phần xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp, phát triển toàn diện, trở thành trung tâm, chủ thể, nguồn lực quan trọng nhất trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Toàn cảnh diễn đàn

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào mừng

Hồng Quân

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *