Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam chương trình biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào

Nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam, ngày 23/12, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào tại Nhà Hát tỉnh. Tới dự Chương trình có đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào; Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, dự Chương trình có đồng chí Vũ Việt Văn, TUV Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn Tỉnh.

 

 Đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa & Du lịch nước CHDCND Lào phát biểu tại chương trình

Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho người xem nhiều tiết mục đặc sắc. Những cô gái, chàng trai duyên dáng, uyển chuyển trong từng động tác, điệu múa cùng những tiết mục đơn ca, song ca mang đậm nét truyền thống văn hóa của nhân dân Lào. Không sôi động, nhộn nhịp như những đoàn nghệ thuât khác, đoàn nghệ thuật quốc gia Lào đem khán giả đến với những nét gần gũi, bình dị nhất của cuộc sống người dân, mỗi tiết mục là một bức tranh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày và công việc của họ. Thông qua những lời ca, tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Lào tươi đẹp và tình đoàn kết “Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Đồng chí Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến đoàn nghệ thuật quốc gia Lào

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa & Du lịch nước CHDCND Lào đã cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đón tiếp trọng thị và thắm tình hữu nghị. Đồng chí mong muốn qua Chương trình này, nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hiểu thêm về truyền thống văn hóa của nhân dân các bộ tộc Lào. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí đã đọc vang 4 câu thơ bằng tiếng Việt trong tiếng vỗ tay ròn rã của cả nhà hát:

“ Yêu nhau mấy núi cũng trèo

  Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua

 Việt Lào hai nước chúng ta

 Tình sâu hơn nước Hồng Hà Cửu Long”

Đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Vũ Việt Văn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc chuyến công tác của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào thành công tốt đẹp. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua Tuần Văn hóa Lào năm 2018 tại Việt Nam và Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào tại tỉnh Vĩnh Phúc là dịp để hai nước thắt chặt tình đoàn kết và hỗ trợ, hợp tác cùng nhau.

Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật:

Kim Dung – TTDL

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *